Việt Kiều Mất Tiền Tỷ khi mua đất vì quá tin bạn học!

Dưới đây là câu chuyện anh Việt Kiều ở Hà Lan mua đất qua bạn học cũ, và cũng vì quá tin vào người bạn học này mà anh ta mua phải đất trúng quy hoạch và còn bị mua chênh tận 1.2 tỷ.

Câu chuyện hoàn toàn có thật dựa trên 1 bài viết trên group Cộng Đồng Bất Động Sản, vậy thì anh Việt Kiều nên làm gì và làm sao để tránh được những trường hợp như thế này, mời bạn tham khảo bài viết.

1. Câu chuyện tin bạn học, Việt Kiều mất tiền tỷ

Câu chuyện là bạn A Việt Kiều này gốc Bà Rịa Vũng Tàu định cư ở Hà Lan tìm mua đất, nhờ bạn học của mình tìm giúp, sau đó được báo giá 1 lô đất 3.2 tỷ, mặt tiền đường nhựa rộng lớn, vị trí đẹp. Vậy là bạn A này nhờ em ruột đứng tên mua giúp.

Cho đến khi đợt dịch Covid lần 4 diễn ra, bạn A này kẹt tiền nên bán lại thì mới biết lô đất đã bị dính quy hoạch đất giao thông 3/4 lô đất, chỉ còn 1/4 là đất ở.

Mà lô đất bạn này mua giá trị thực có 2 tỷ, mà bạn A phải mua với giá 3.2 tỷ, nghĩa là Bạn học Cò Đất (mình xin dùng từ Cò đất thay vì môi giới, vì môi giới không làm những việc lừa gạt khách hàng này) đã ăn chênh 1.2 tỷ tiền hoa hồng

2. Nên giải quyết thế nào?

Cũng có nhiều ý kiến đưa ra, và theo quan điểm cá nhân của Team Yêu Bất Động Sản là nếu có thể gắng qua được đợt dịch khó khăn này thì anh A này nên giữ lại tầm 5-10 năm đợi đất tăng giá.

Vì 1 lô đất bị dính quy hoạch 3/4 là đường giao thông như thế có nghĩa là đường rất rộng, sau này đường làm thì chắc chắn 1/4 đó sẽ tăng giá rất tốt

Còn nếu bán bây giờ thì giá gốc là 2 tỷ, còn 1/4 thì bán cao lắm cũng có 800 triệu – 1 tỷ, nghĩa là phải cắt lỗ rất nhiều.

Và thêm 1 lời khuyên là nếu anh chị Việt Kiều muốn tìm mua đất ở Việt Nam nên mua bất động sản dự án của những chủ đầu tư lớn, hàng đầu Việt Nam như Vingroup, Sungroup, Meyland, Novaland,…

Đây là những chủ đầu tư lớn nên uy tín họ rất cao, kèm với các sản phẩm của các chủ đầu tư này đã có sự tính toán kĩ lưỡng, khảo sát thị trường để ra 1 sản phẩm bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân tại đây.

Và khi anh chị Việt Kiều mua đất lẻ qua người bạn là anh chị đang đặt niềm tin vào người bạn của mình là 1 cá nhân, còn anh chị mua qua chủ đầu tư là anh chị đang đặt niềm tin vào 1 tập thể Doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

Và các chủ đầu tư lớn sẽ hợp tác với sàn lớn, nghĩa là anh chị mua 1 sản phẩm là anh chị đặt niềm tin vào chủ đầu tư, vào sàn môi giới và cuối cùng là người môi giới bất động sản đó, như vậy rủi ro mà chúng ta gánh phải là rất thấp.

Mà các dự án khi được đầu tư bài bản, phát triển 1 cách chỉnh chu như thế khả năng tăng giá sẽ cao và thanh khoản vô cùng dễ dàng vì chủ đầu tư đầu tư rất nhiều vào Marketing, cùng với đội ngũ bán hàng hùng hậu.

Kết

Cám ơn các bạn đã xem hết bài viết, ý kiến của anh chị như thế nào về vụ việc này, hay để lại comment để team Yêu Bất Động Sản tham khảo ý kiến của anh chị.

Chúc anh chị đầu tư thắng lợi và nhiều hạnh phúc, vui vẻ trong cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78