TOP 7 hình thức đầu tư Bất Động Sản bạn nên biết (Phần 2)

Hình thức đầu tư bất động sản

phần 1 mình đã giới thiệu qua 4 hình thức đầu tư bất động sản mà ở Việt Nam đã vô cùng quen thuộc, tuy nhiên ở phần 2 này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 hình thức đầu tư Bất Động Sản vô cùng mới lạ nhưng lại rất phổ biến ở các nước phát triển.

Đó là các hình thức ủy thác đầu tư và đầu tư chung, mình tin đây là các hình thức đầu tư Bất Động Sản tương lai mà sớm muộn Việt Nam cũng sẽ có các hình thức này, mời các bạn tham khảo.

Hình thức đầu tư bất động sản

5. Ủy thác đầu tư Bất Động Sản

Ở Việt Nam hiện đã có quỹ FUCVREIT ( Quỹ đầu tư BĐS Techcombank), tuy nhiên chỉ đầu tư vào cổ phiếu/trái phiếu của công ty BĐS chứ không sở hữu BĐS.

Ủy thác đầu tư bất động sản phù hợp cho các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với danh mục đầu tư vào bất động sản mà không cần giao dịch bất động sản truyền thống.

Quỹ uỷ thác đầu tư BĐS được tạo ra khi một công ty (hoặc quỹ tín thác) sử dụng tiền của các nhà đầu tư để mua và vận hành các tài sản. Khoản góp vốn của NĐT được thể hiện dưới dạng cổ phiếu. Quỹ uỷ thác sẽ chia lợi nhuận kiếm được từ việc đầu tư, cho thuê BĐS thành cổ tức chia trả cho NĐT. Nó được mua và bán trên các sàn giao dịch lớn, giống như bất kỳ loại cổ phiếu nào khác.

Một công ty phải trả 90% lợi nhuận của mình dưới hình thức cổ tức để duy trì trạng thái của mình. Bằng cách này, quỹ uỷ thác BĐS tránh phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp, trong khi một công ty thông thường sẽ bị đánh thuế trên lợi nhuận của mình và sau đó phải quyết định có hay không phân chia lợi nhuận sau thuế của mình dưới dạng cổ tức.

So với các loại hình đầu tư bất động sản nói trên, nó cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các khoản đầu tư không để ở, chẳng hạn như trung tâm thương mại hoặc cao ốc văn phòng, thường là không khả thi đối với các nhà đầu tư cá nhân mua trực tiếp.

Ưu điểm:

 • Tính thanh khoản cao
 • Đa dạng
 • Lợi nhuận ổn định dưới dạng cổ tức
 • Vốn đầu tư ban đầu thấp
 • Không mất nhiều thời gian quản lý
 • Không cần nhiều kiến thức chuyên môn

Nhược điểm:

 • Lợi nhuận thấp/ Giá trị cổ phiếu tăng chậm
 • Phí quản lý cao
 • Nhiều trường hợp lừa đảo, gọi vốn xong biến mất, hoặc dựng lên các dự án ma

6. Ủy thác quản lý Bất Động Sản

Đây là 1 loại hình tương tự ủy thác đầu tư Bất Động Sản nhưng quy mô nhỏ hơn, các nhà môi giới sẽ đưa đến những cơ hội đầu tư Bất Động Sản đến nhà đầu tư, có thể là 1 cá nhân hoặc 1 nhóm đầu tư.

Sau đó, nhà đầu tư sẽ mua bất động sản này, sau đó ủy thác lại cho nhà môi giới mua bán hoặc cho thuê theo nhu cầu của bản thân.

Về cơ bản, đầu tư Bất động sản là 1 hoạt động nhân tiền thông qua bất động sản, do vậy, việc của nhà đầu tư là bỏ 1 số tiền đầu tư, sau 1 thời gian nhận lại vốn cũ cùng lợi nhuận. Mọi khâu trung gian như mua bán, cho thuê Bất Động Sản nhà môi giới sẽ hoàn toàn hỗ trợ nhà đầu tư.

Mô hình này phù hợp cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản mà không mất quá nhiều thời gian cho việc giao dịch, quản lí bất động sản, dành thời gian đó tập trung mảng kinh doanh vốn là thế mạnh của nhà đầu tư.

So với các loại hình đầu tư bất động sản nói trên, nó cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các khoản đầu tư thương mại, không cần bận tâm quá nhiều vào thời điểm mua bán, tìm khách mua hay khách thuê, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho nhà đầu tư.

Đây cũng chính mô hình Kinh doanh và đầu tư Bất Động Sản mà Team Yêu Bất Động Sản đang hướng tới, trở thành 1 người bạn, người đồng hành cùng nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian trong việc đầu tư bất động sản những vẫn sản sinh lợi nhuận tối ưu nhất.

Mô hình này rất thịnh hành ở các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam do thị trường còn sơ khai nên không có công ty hay tập thể nào thực hiện mô hình này, và Yêu Bất Động Sản đang là tiên phong trong lĩnh vực này.

Như Warren Buffet, Bill Gates, Jeff Bezos,… luôn có 1 nhà quản lí bất động sản của riêng mình, luôn tập trung tối đa vào công việc kinh doanh nhưng vẫn đạt lợi nhuận tốt ở mảng Bất Động Sản.

Ưu điểm:

 • Tính thanh khoản cao
 • Đa dạng loại hình
 • Lợi nhuận ổn định
 • Vốn đầu tư ban đầu thấp
 • Không mất nhiều thời gian quản lý
 • Không cần nhiều kiến thức chuyên môn

Nhược điểm:

 • Nhiều trường hợp lừa đảo, gọi vốn xong biến mất, hoặc dựng lên các dự án ma
 • Khó tìm kiếm được 1 nhà môi giới tin tưởng

7. NỀN TẢNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ONLINE (Các dự án BDS áp dụng Blockchain)

blockchain bất động sản

Nền tảng đầu tư bất động sản dành cho những người muốn tham gia cùng những người khác đầu tư vào một giao dịch thương mại hoặc nhà ở lớn hơn. Việc đầu tư được thực hiện thông qua các nền tảng bất động sản trực tuyến, còn được gọi là huy động vốn từ cộng đồng bất động sản. Nó vẫn yêu cầu vốn đầu tư, mặc dù ít hơn những gì cần để mua tài sản thực.

Huy động vốn từ cộng đồng bất động sản cho phép các nhà đầu tư mua cổ phần của một bất động sản hoặc dự án phát triển. Tùy thuộc vào loại hình đầu tư, các nhà đầu tư chia sẻ lợi nhuận cho thuê, bán căn hộ hoặc cho thuê thương mại. … Các nhà đầu tư sẽ kiếm tiền tương ứng với số cổ phần trong tài sản mà họ sở hữu

Các nền tảng trực tuyến kết nối các nhà đầu tư đang muốn tài trợ cho các dự án với các nhà phát triển bất động sản. Trong một số trường hợp, bạn có thể đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình với số vốn không lớn.

Ưu điểm:

 • Đa dạng hoá danh mục đầu tư, bao gồm các dự án đơn lẻ
 • Số vốn bỏ ra không cao

Nhược điểm:

 • Chưa được pháp luật bảo hộ
 • Phí quản lý cao
 • Rủi ro lừa đảo

Kết

Đây là 7 hình thức đầu tư Bất Động Sản đang phổ biến trên thị trường Bất Động Sản hiện nay, bạn còn biết hình thức đầu tư bất động sản nào nữa thì hãy comment ở phần bên dưới cho mình biết nhé.

À, bạn thích hình thức đầu tư bất động sản nào vậy?

Nguồn: Cộng Đồng Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78