TOP 7 hình thưc đầu tư Bất Động Sản bạn nên biết (phần 1)

hình thức đầu tư bất động sản

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ Bất Động Sản, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 6 hình thức đầu tư phổ biến nhất trên thế giới.

Ở Việt Nam, chúng ta vẫn còn khá xa lạ với các quỹ uỷ thác đầu tư Bất Động Sản cũng như các mô hình Bất động sản ứng dụng công nghệ Blockchain, tuy nhiên việc cho thuê Bất động sản cũng như kiếm lời từ việc mua đi bán lại lại vô cùng quen thuộc.

hình thức đầu tư bất động sản

1. Đầu tư Bất Động Sản tăng lãi vốn

Cách phổ biến nhất mà bất động sản mang lại lợi nhuận: tăng lãi vốn.

Bạn kiếm lời bằng cách bán tài sản đã sở hữu, khoản lợi nhuận là chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Có rất nhiều lý do làm Bất động sản tăng giá, nhưng có thể tóm gọn nó thành 3 lý do chính sau đây:

a/ Sự phát triển:

Lý do rõ ràng nhất của sự tăng giá đối với đất chưa phát triển, tất nhiên là phát triển nó. Khi các thành phố mở rộng, đất đai nằm ở ngoại ô ngày càng trở nên có giá trị vì có tiềm năng được các nhà phát triển mua.

Một khi các nhà phát triển xây dựng nhà ở hoặc các tòa nhà thương mại, nó sẽ nâng cao giá trị đó hơn nữa.

b/ Vị trí:

Khi nhìn vào bất động sản nhà ở, vị trí thường là yếu tố lớn nhất để đánh giá. Khi khu vực lân cận xung quanh ngôi nhà phát triển, thêm các tuyến đường, trường học, trung tâm mua sắm, sân chơi, v.v., những thay đổi này khiến giá trị của ngôi nhà tăng lên.

Tất nhiên, xu hướng này cũng có thể hoạt động ngược lại, với giá trị nhà giảm khi khu vực lân cận suy tàn.

c/ Sự cải tiến:

Cải tiến nhà cũng có thể làm tăng giá trị tài sản. Xây sửa thêm 1 số phòng, mua các nội thất đắt tiền, sửa sang nhà ở với các thiết bị đắt tiền là 1 trong những cách mà chủ sở hữu có thể thử để tăng giá trị BĐS.

Ngoài ra, giá trị của Bất Động Sản có thể tăng do tin đồn, bơm thổi giá, bị lái giá hoặc tăng do lạm phát, đi theo chu kì tăng giá của nền kinh tế.

Ưu điểm:

 • Kênh đầu tư an toàn
 • Lợi nhuận có thể rất cao
 • Không cần phải chủ động quản lý, có kiến thức chuyên sâu về thị trường Bất Động Sản

Nhược điểm:

 • Có thể bỏ qua những cơ hội kiếm tiền, bỏ qua chu kì tăng/giảm giá của nền kinh tế

2. ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG ( ACTIVE INVESTING)

hình thức đầu tư bất động sản

 

Việc lướt sóng dành cho những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực định giá, tiếp thị và cải tạo bất động sản. Việc lướt sóng đòi hỏi phải có vốn và khả năng để thực hiện, hoặc giám sát, sửa chữa khi cần thiết.

Trong trường hợp điển hình – những nhà lướt sóng bất động sản thường tìm cách bán có lãi những bất động sản được định giá thấp mà họ mua trong vòng chưa đầy sáu tháng.

Những người lướt sóng bất động sản thuần túy thường không đầu tư vào việc cải thiện tài sản. Do đó, khoản đầu tư phải có giá trị nội tại cần thiết để tạo ra lợi nhuận mà không có bất kỳ thay đổi nào.

Những người lướt sóng BĐS không thể nhanh bán có lãi tài sản có thể gặp rắc rối vì họ thường không giữ đủ tiền mặt để thanh toán khoản thế chấp tài sản trong thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến những khoản lỗ liên tục, do lãi suất thế chấp.

Có một số người khác kiếm tiền bằng cách mua các tài sản có giá hợp lý và gia tăng giá trị bằng cách cải tạo chúng. Đây có thể là một khoản đầu tư dài hạn, nơi các nhà đầu tư chỉ có thể đủ khả năng mua một hoặc hai bất động sản cùng một lúc.

Ưu điểm:

 • Có thể dễ dàng dùng đòn bẩy tài chính trong thời gian ngắn
 • Có lãi nhanh chóng

Nhược điểm:

 • Cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng
 • Thị trường đang nóng có thể đóng băng bất cứ lúc nào

3. Đầu tư Bất Động Sản cho thuê

Sở hữu bất động sản cho thuê có thể là một cơ hội tuyệt vời cho những cá nhân có kỹ năng cải tạo, đồng thời có đủ kiên nhẫn để quản lý người thuê. Tuy nhiên, chiến lược này đòi hỏi nguồn vốn đáng kể để tài trợ cho chi phí bảo trì trước và trang trải các tháng trống.

Ưu điểm:

 • Cung cấp thu nhập đều đặn, thường xuyên
 • Tài sản có thể tăng giá
 • Tối đa hoá vốn thông qua đòn bẩy
 • Nhiều chi phí liên quan được khấu trừ thuế

Nhược điểm:

 • Việc quản lý có thể tốn công sức
 • Người thuê nhà có thể gây thiệt hại tài sản
 • Không có thu nhập khi không có khách thuê nhà

4. UỶ QUYỀN CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN

– Uỷ quyền cho thuê phù hợp với những người muốn sở hữu bất động sản cho thuê mà không gặp khó khăn khi vận hành nó.

– Đây giống như các quỹ nhỏ đầu tư vào bất động sản cho thuê. Trong một nhóm đầu tư bất động sản điển hình, một công ty mua hoặc xây dựng một loạt các khu chung cư hoặc căn hộ, sau đó cho phép các nhà đầu tư mua chúng thông qua công ty, từ đó tham gia vào nhóm.

– Một nhà đầu tư có thể sở hữu một hoặc nhiều đơn vị không gian sống khép kín, nhưng công ty vận hành nhóm đầu tư sẽ quản lý chung tất cả các đơn vị đó, xử lý bảo trì, quảng cáo tuyển dụng và phỏng vấn khách thuê. Để đổi lấy việc thực hiện các công việc quản lý này, công ty sẽ lấy phần trăm tiền thuê hàng tháng.

– Hợp đồng cho thuê nhóm đầu tư bất động sản tiêu chuẩn do nhà đầu tư đứng tên và tất cả các nhà đều gộp chung tiền thuê để tránh việc nhà bị trống. Vì thế,bạn sẽ nhận được một số thu nhập ngay cả khi nhà của bạn đang trống. Miễn là tỷ lệ trống cho các đơn vị được gộp không tăng quá cao, thì sẽ có đủ để trang trải chi phí.

Ưu điểm:

 • Không mất công sức quản lý tài sản
 • Thu nhập đều đặn hàng tháng
 • Tăng giá BĐS

Nhược điểm:

 • Phí quản lý cao
 • Dễ gặp những người quản lý vô trách nhiệm

Như vậy, tạm hết phần 1 là những hình thức bất động sản mà bạn vô cùng quen thuộc, tiếp đến phần 2 là những hình thức Bất Động Sản rất thịnh hành và phát triển ở các nước phát triển nhưng VN hiện chưa du nhập về.

Mình hứa hẹn đây là những hình thức đầu tư vô cùng thú vị, sẽ là xu hướng đầu tư Bất Động sản của tương lai, bạn có thể xem phần 2 tại đây.

Nguồn: Cộng Đồng Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78