Thủ Thiêm Khu Đô Thị đầy tiềm năng (phần 2)

thủ thiêm

Như vậy, sau khi tìm hiểu qua Lịch sử và Quy hoạch ở phần 1, trong phần 2 chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm một số thông tin về Các dự án đang triển khai tại Thủ Thiêm ? Tiềm năng đầu tư và sinh sống ? cũng như việc Tham gia bán hàng và đầu tư. Các bạn có thông tin thú vị cũng chia sẻ thêm trong phần bình luận nhé.

3. Các dự án triển khai tại Thủ Thiêm

Qua phần 1, các bạn đã hiểu rõ hơn về từng phân vùng chức năng của Bán đảo Thủ Thiêm và đây chắc chắn là nơi giá trị bất động sản có tiềm năng vượt trội trong thời gian tới. Có thể điểm qua các dự án của Doanh nghiệp bất động sản lớn đã và sẽ được triển khai như:

 • Nằm ngoài trung tâm của Thủ Thiêm và cách xa sông Sài Gòn. Nhà phố thương mại khu đô thị Sale lúc đầu mua cũng chỉ có 30 tỷ/căn đối với các căn nằm mặt tiền đường Nguyễn Cơ Thạch, nay đã tăng lên cả 100 tỷ/căn, các sản phẩm căn hộ cũng tăng hơn 100%
  • Sarimi (2015) – giá mở bán trung bình từ 52 triệu/m2, 414 căn, giá hiện tại khoảng 100 triệu/m2.
  • Sadora (2015) – giá mở bán trung bình từ 40 triệu/m2, 605 căn, giá hiện tại khoảng 90 triệu/m2.
  • Sarimi (2015) – giá mở bán trung bình từ 50 triệu/m2, 175 căn, giá hiện tại khoảng 120 triệu/m2.
  • Sarimi (2015) – giá mở bán trung bình từ 55 triệu/m2, 233 căn, giá hiện tại khoảng 100 triệu/m2.
 • Khu vực nhà phố khu Lakeview, khi bắt đầu mua ban đầu chỉ tầm 20 tỷ/căn, nay đã gia tăng lên đến 60 tỷ/căn mà không có hàng để các nhà Sale bất động sản bán lại.
 • The Metropole Thủ Thiêm đang định hình chuẩn sống đô thị thượng lưu hiện đại kiểu mới tại Sài gòn. Nơi hứa hẹn sẽ là điểm hội tụ các xu hướng văn hóa, nghệ thuật, công nghệ và giải trí mới nhất mang tầm quốc tế của Việt Nam.
  • Giai đoạn 1 – The Galleria Residence ( 2018 ) – giá mở bán trung bình từ 100 triệu/m2, 456 căn, giá hiện tại khoảng 160 triệu/m2.
  • Giai đoạn 2 – The Crest Residence ( 2019 ) – giá mở bán trung bình từ 120 triệu/m2, 240 căn, giá hiện tại khoảng 175 triệu/m2.
  • Giai đoạn 3 – The Opera Residence (2020) – giá mở bán trung bình từ 160 triệu/m2, 646 căn, giá hiện tại khoảng 215 triệu/m2.
  • Giai đoạn 4 – The Amaris Residence ( khoảng Q4 2022 mở bán) – giá dự kiến từ 9500usd/m2.
  • Nhìn chung vị trí của the The Metropole Thủ Thiêm rất đẹp, còn về thiết kế nội ngoại khu và thiết kế căn hộ, các bạn sẽ có cảm nhận riêng, các chủ đầu tư lớn thì như mình đã nói thiết kế sẽ đẹp hơn mặt bằng chung rất nhiều rồi. Các căn hộ diện tích đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu mục đích sử dụng.

thủ thiêm

 • The River của Refico thì không gian sống luôn rất tuyệt ý hệt như cái cách làm dự án City Garden bên kia sông vậy, view trọn dòng sông Sài Gòn thì càng tuyệt hơn.
  • Giai đoạn 1 – The River Thủ Thiêm ( 2020 ) – giá mở bán trung bình từ 100 triệu/m2, 525 căn, giá hiện tại khoảng 150 triệu/m2.
  • Giai đoạn 2 – The Luxe Thủ Thiêm ( đang cập nhật ) – dự kiến giá mở bán trung bình từ 8.000usd/m2, khoảng 591 căn.
 • Dự án Empire City Thủ Thiêm thì giá căn hộ dự án này đã có nhà đầu tư chốt lời hơn 100% trong vòng 2-3 năm sau mở bán.
  • Giai đoạn 1A – Linden Residences (Tháng 12, 2016) – giá mở bán trung bình từ 65 triệu/m2, 510 căn, giá hiện tại khoảng 120 triệu/m2.
  • Giai đoạn 1B – Tilia Residences (Tháng 7, 2017) – giá mở bán trung bình từ 75 triệu/m2, 472 căn, giá hiện tại khoảng 140 triệu/m2.
  • Giai đoạn 2A – Cove Residences (2018) – giá mở bán trung bình từ 120 triệu/m2, 136 căn thiết kế lớn, giá hiện tại khoảng 180 triệu/m2.
  • Giai đoạn 2B – Narra Residences (2019) – giá mở bán trung bình từ 140 triệu/m2, 278 căn thiết kế lớn, giá hiện tại khoảng 190 triệu/m2.
  • Giai đoạn tiếp theo MU3 giá dự kiến từ 10,000 USD/m2.

Và đặc biệt, một quý IV 2022 thị trường bất động sản Thủ Thiêm sẽ chào đón một siêu phẩm dự án được thiết kế rất đẹp Thủ Thiêm Zeit River từ chủ đầu tư GS E&C , một chủ đầu tư đến từ Hàn Quốc đã rất thành công với khu đô thị GS Metro City Nhà Bè.

Với tổng số lượng sản phẩm là 817 căn gồm 3 phân khu nằm dọc theo trục đường Nguyễn Cơ Thạch dễ dàng liên kết đến các khu vực trung tâm và liên kết vùng. Giá dự kiến chưa công bố, nhưng chắc chắn trong khoảng đầu tư tốt so với khu vực, đặc biệt là thanh toán 50% đến khi nhận nhà.

4. Tiềm năng đầu tư và sinh sống tại Thủ Thiêm

Quy hoạch bài bản hàng chục năm như đã nói ở trên:

 • Vị trí trung tâm
 • Pháp lý chuẩn
 • Chủ đầu tư uy tín
 • Sản phẩm đẹp
 • Cộng đồng cư dân đẳng cấp
 • Đa dạng tiện ích và công trình trọng điểm
 • Giao thông kết nối thuận tiện
 • Nhiều động lực phát triển trong tương lai
 • Sông sông và cây cây ….

Đấy là những yếu tố cơ bản và còn rất nhiều mỹ từ khác các bạn sẽ nghe từ ra rả từ chủ đầu tư và báo chí như Pudong Thượng Hải, Singapore các thể loại ,…. mình không tiện nói lại ở đây vì bài quá dài, mình biết các bạn đã rất cố gắng để đọc đến đây nhưng phần sau chắc các bạn chưa nghe qua và cũng khá là thú vị.

Quy mô toàn khu bao gồm 176 lô đất với khoảng 3,2 triệu m2 sàn nhà ở và 3,4 triệu m2 sàn thương mại. Ước tính, Thủ Thiêm sẽ là nơi sinh sống và làm việc của 363,000 cư dân, có nhiều trụ sở chính của các tập đoàn kinh tế và sẽ trở thành một điểm đến sôi động kết hợp các khu nhà ở, văn phòng, trung tâm mua sắm, căn hộ dịch vụ, khách sạn đẳng cấp 5 sao.

Theo nghiên cứu về nguồn cung từ năm 2022 đến năm 2024 từ các công ty bất động sản uy tín, các căn hộ hạng A, hạng sang sẽ được phát triển tại khu vực trung tâm ( CBD ) cụ thể là tại khu đô thị Thủ Thiêm và Quận 1 như hình bên dưới.

Nguồn cung của năm 2024 dự kiến sẽ gấp 5 lần năm 2022 và đặc biệt năm 2023 sẽ gấp đôi cả năm 2024, hơn nữa, theo báo cáo nghiên cứu, top các chủ đầu tư và phát triển dự án sẽ lên kế hoạch ra hàng trong vòng 3 năm nữa ngoài VinGroup chiếm 12%, Đất Xanh Group chiếm 7%, Novaland chiếm 6%, Masteri chiếm 5% thì sẽ bao gồm các chủ đầu tư các dự án tại Thủ Thiêm như GS E&C chiếm 7%, Lotte chiếm 3%,…

khu đô thị thủ thiêm

Ngoài ra còn các dự án thành phần tiếp theo của các chủ đầu tư Refico, Sơn Kim Land, Keppel Land chính vì vậy chúng ta có thể thấy một nguồn hàng dồi dào cũng như một kế hoạch phát triển lâu dài của các chủ đầu tư, qua đó tạo động lực để bất động sản tại Thủ Thiêm tăng giá theo thời gian, theo hạ tầng và theo tiện ích.

Hiện nay các dự án Thủ Thiêm dành rất nhiều sự quan tâm của khách nước ngoài, những nhà đầu tư quốc tế bởi họ đã nhìn vào thực tế về tiềm năng sinh lời cũng như hưởng thụ cuộc sông tại các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới.

Với vị trí không thể thay thế, quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm và một mức giá hợp lý sẽ giúp các sản phẩm tại Thủ Thiêm trường tồn và tăng giá trị theo thời gian.

5. Tham gia bán hàng và đầu tư bất động sản tại Thủ Thiêm như thế nào ?

Như đã nói ở phần trên, hầu như các chủ đầu tư các dự án tại Thủ Thiêm là các chủ đầu tư nước ngoài như Keppel Land, GS E&C, Lotte ngoài ra là các chủ đầu tư uy tín trong nước như Sơn Kim Land, Refico, …

Chính vì vậy sản phẩm được đầu tư rất chỉnh chu và chau chuốt từng không gian sống cũng như chất lượng thiết kế và xây dựng các sản phẩm, định vị thương hiệu, truyền thông marketing và đội ngũ bán hàng phải uy tín, thường là các sàn phân phối có uy tín, chuyên nghiệp và thương hiệu lâu dài cũng như có sẵn một lượng hay tệp khách hàng thuộc giới giàu, siêu giàu, Việt Kiều, doanh chủ và đặc biệt là khách hàng nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Tất nhiên sản phẩm và cuộc chơi này không dành cho số đông, để tiếp cận thông tin các dự án tại Thủ Thiêm cũng như cập nhật các chính sách mới nhất từ chủ đầu tư, bạn phải luôn theo dõi thông tin từ các chủ đầu tư, các sàn phân phối hoặc các bạn môi giới chuyên bán thị trường Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, môi giới thì ít, thông tin thì hiếm mà chất lượng thì càng khó tìm nên để tiết kiệm thời gian công sức thì các bạn có thể inbox, mình sẽ cung cấp thông tin trong khả năng hiểu biết và sẵn sàng giới thiệu các chuyên gia tư vấn giỏi, tất nhiên đã qua bước sàn lọc về chất lượng cũng như thái độ phục vụ của mình.

Mình sẽ rất vui nếu có dịp được đồng hành cùng các bạn môi giới, nhà đầu tư hoặc là các cư dân tại Khu đô thị bán đảo Thủ Thiêm để cùng nhau trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời và nhiều động lực để phát triển này.

Nguồn: Trinh Nam James

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78