Tất Tần Tật các Dự Án Bất Động Sản Nam Sài Gòn

bất động sản nam sài gòn

Tổng hợp thông tin các Khu Đô Thị Lớn tại Khu Nam Sài Gòn giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về Bất Động Sản Nam Sài Gòn này, tiếp đến là thông tin các hạ tầng hiện có cũng như sẽ thực hiện trong tương lai.

Dưới đây mình sẽ liệt kê các khu đô thị Lớn trên 100ha ở thị trường Bất Động Sản Nam Sài Gòn

I. Các khu Đô Thị tại Nam Sài Gòn

1. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng quy mô 750ha nằm tại quận 7.

Đây là khu đô thị đã triển khai hoàn thiện nhất tại khu Nam. Và là khu đô thị kiểu mẫu, khu đô thị thành công nhất không chỉ tại TPHCM mà cả Việt Nam. Là tiền đề cho việc phát triển các khu đô thị sau này.

Được triển khai từ năm 1997, đến nay đã được hơn 24 năm và vẫn còn tiếp tục phát triển trong tương lai, Phú Mỹ Hưng trở thành Khu Đô Thị kiểu mẫu trên phạm vi cả nước.

bất động sản nam sài gòn

2. GS Metrocity Nhà Bè ( Zeitgeist City)

Chủ đầu tư là tập đoàn GS Hàn Quốc quy mô 349ha nằm tại xã Phước Kiển huyện Nhà Bè. Ngay mặt tiền Nguyễn Hữu Thọ, trục Bắc Nam của TP. Đây là khu đô thị lớn nhất Nhà Bè, được rất nhiều kỳ vọng.

GS E&C được thành lập năm 1970 và có mặt tại Viêt Nam 2007, đã triển khai rất nhiều dự án Bất Động Sản thành công, bạn có thể xem tại bài viết này để hiểu hơn về Chủ Đầu Tư này.

bất động sản nam sài gòn

3. Khu đô thị công viên Mũi đèn đỏ

Chủ đầu tư Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (liên danh giữa Vạn Thịnh Phát, Pavilion Group và Genting Group) quy mô 117ha nằm tại phường Phú Thuận quận 7, ngay ngã 3 sông Sài Gòn – Nhà Bè. Số vốn đầu tư cho khu đô thị này lên tới 6 tỷ đô, tăng giá trị rất nhiều cho con đường tỷ đô ven sông Sài Gòn là đường Đào Trí.

4. Khu đô thị lấn biển Cần Giờ – Vinhomes Cần Giờ

Chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup quy mô 2.870ha nằm tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Huyện Cần Giờ là nơi duy nhất tại TPHCM có đường bờ biển. Dự án là tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn và nhà ở..

Nếu được triển khai thành công thì đây là dự án có quy mô lớn nhất TPHCM kỳ vọng thúc đẩy kinh tế, du lịch của Cần Giờ và khu Nam Sài Gòn.

Ngoài 4 dự án có thể coi là đại đô thị kể trên thì khu vực Nam Sài Gòn còn rất nhiều dự án khu đô thị cỡ nhỏ ( dưới 100ha) phát triển rất thành công là KĐT Him Lam ( Tân Hưng, Q.7) , KĐT Nam Long (Tân Thuận Đông, Q.7), KĐT Dragon City – Nhà Bè (Phú Long).

bất động sản nam sài gòn

II. Các công trình hạ tầng giao thông thúc đẩy Bất Động Sản Nam Sài Gòn

Có rất nhiều các công trình giao thông lớn nhỏ đã và sẽ triển khai tại khu Nam, thúc đẩy kinh tế xã hội và cả giá BĐS khu Nam tăng theo

1. Dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 làn xe.

Đường Nguyễn Hữu Thọ là một phần của truyến đường trục Bắc- Nam của TP HCM. Điểm đầu là Quốc lộ 22 ( An Sương ) đến Hiệp Phước (Nhà Bè). Đường Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 14km, khởi công năm 2002 với 4 làn xe, bắt đầu từ cầu Kênh Tẻ đến cầu Bà Chiêm., ngang qua đường Nguyễn Văn Linh. Và kéo dài tiếp nối bằng đường Nguyễn Văn Tạo – kết nối trực tiếp với khu công nghiệp Long Hậu ( Cần Giuộc, Long An).

2. Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành là tuyến đường cao tốc đang xây dựng thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam. Đơn vị thực hiện là Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC). Tuyến đường dài 57,09 km, đi qua địa phận TP.HCM, hai tỉnh Long An và Đồng Nai. Tại TPHCM tuyền cao tốc đi qua hyện Bình Chánh tại xã Tân Quý Tây, xã Hưng Long, xã Đa Phước; huyện Nhà Bè đi qua xã Long Thới, xã Nhơn Đức; huyện Cần Giờ đi qua xã Bình Khánh

3. Dự án cầu Thủ Thiêm 4

Dư án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7, nối khu Đông Sài Gòn với khu Nam Sài Gòn. Tổng mức đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến khoảng 5.200 tỷ đồng, công trình sau khi đi vào hoạt động được kỳ vọng thúc đẩy việc phát triển kinh tế không chỉ riêng khu đô thị Thủ Thiêm và còn cả khu Nam Sài Gòn.

bất động sản nam sài gòn

4. Dự án xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Là một trong các dự án trọng điểm ưu tiên của TPHCM với số vốn dự kiến khoảng hơn 2.600 tỉ đồng. Hiện tại dự án đang thi công giai đoạn 1 là hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Dự án khi hoàn thành giúp giảm giao cắt giữa các hướng đi qua nút giao, giảm áp lực giao thông cửa ngõ phía Nam và tạo thuận lợi cho xe từ đường Nguyễn Hữu Thọ ra tới cầu Kênh Tẻ vào trung tâm thành phố thông thoáng hơn.

5. Dự án tuyến metro số 4

Tuyến Metro số 4 là một dự án thuộc tuyến đường sắt TP. Hồ Chí Minh. Tuyến Metro số 4 là một trong 8 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài là 169 km. Tuyến Metro số 4 điểm bắt đầu là khu đô thị cảng Hiệp Phước về trung tâm Bến Thành quận 1 và kết thúc tại Thạnh Xuân quận 12 với tổng chiều dài 35,75. Là tuyến Metro dài nhất trong 8 tuyến đường sắt.

Tại khu vực Nam Sài Gòn tuyến metro sẽ chạy dọc đường Nguyễn Hữu Thọ đến khu đô thị Hiệp Phước.

Ngoài ra còn một số dự án khác như mở rộng đường Nguyễn Văn Linh từ 6 làn xe lên 10 làn xe, dự án cầu Nguyễn Khoái giảm ùn tắc giao thông di chuyển qua quận 4 về trung tâm thành phố,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78