REVIEW Chấm Điểm Celesta Heights Kepple Land Công Tâm Nhất

Review chấm điểm Celesta Heights siêu phẩm căn hộ khu Nam 2021 từ Keppel Land và Phú Long, 2 chủ đầu tư uy tín và phát triển rất nhiều bất động sản đã thành công trên thị trường.

Và chấm điểm dựa trên 10 tiêu chí: 1. Vị trí, 2. Chủ Đầu tư, 3. Quy mô dự án, 4. Pháp lý, 5. Đối tác, 6. Hạ tầng giao thông xung quanh, 7. Tiện ích, môi trường sống, 8. Layout thiết kế, 9. Tiến độ thanh toán, 10. Giá bán

Đây là series Review chấm điểm mới mà bên mình khai thác, các bạn có ý kiến xin đóng góp giúp mình để ngày càng hoàn thiện hơn, cám ơn các bạn.

1.Vị trí của dự án Celesta Heights

Mặt tiền Nguyễn Hữu Thọ – Nhà Bè, con đường này khá rộng với 4 làn xe, tương lai có thêm tuyến Metro số 4 đi qua.

Hiện tại chỗ này hơi kẹt xe mỗi chiều, nguyên nhân do xe cont qua lại nhiều, tình trạng này sẽ giảm nếu cao tốc Bên Lức Long Thành vào 2023 hoạt động, các xe cont sẽ đi ra cảng Phú Mỹ nhanh hơn và đỡ đông hơn.

Cách trung tâm quận 1 9km, tầm 20-25 phút đi xe máy. Cách Thủ Thiêm 10km, sẽ tiện hơn nếu làm cầu Thủ Thiêm 4. Nằm giữa 2 đại đô thị là Phú Mỹ Hưng và GS tương lai.
1 điểm cộng cho vị trí này ở Nhà Bè 2025 sẽ lên quận, sẽ có 1 bước tăng giá cho bất động sản tại đây.

Đánh giá: 8/10

2. Chủ đầu tư

Công ty cổ phần địa ốc Nhà Bè. Đây là liên doanh giữa Phú Long và Keppel Land

Điểm cộng: Hai chủ đầu tư có uy tín và thương hiệu trên thị trường qua các dự án đã triển khai thành công như Riviera Point, Palm Residence, Estella Heights, The Estella, Dragon Villa, Dragon city, … được khách hàng đánh giá cao khi bàn giao.

Điểm trừ: Uy tín Keppel Land sụt giảm khi trả lại cọc khách hàng dự án Palm Garden. Dự án The Infiniti đã cọc từ lâu nhưng chưa có dấu hiệu triển khai. Giai đoạn 1 Celesta Rise cũng bị chậm tiến độ so với dự kiến. Lùm xùm về chậm phí sale, chậm hoàn trả tiền booking.

Đánh giá: 7/10

3. Quy mô dự án Celesta Heights

Celesta Heights là giai đoạn 2 của dự án Celesta Nhà Bè. Giai đoạn 1 là Celesta Rise.

Quy mô giai đoạn 2 là 2,15 ha gồm 4 tháp 20 tầng với khoảng 752 căn hộ cao cấp 1-3 PN, Penthouse, Duplex, Shophouse.quy mô khá nhỏ, số căn hộ ít tăng thêm sự riêng tư và đỡ ồn ào, ít đợi thang máy.

Mật độ xây dựng khoảng 35%, mật độ này k quá thoáng nhưng về cơ bản là ổn đối với phân khúc cao cấp

Đánh giá: 8/10

4. Pháp lý dự án Celesta Heights

Chưa rõ thông tin pháp lý, nhưng căn cứ theo giai đoạn 1 thì có sổ đỏ lô đất, quy hoạch 1/500, tờ trình chủ trương đầu tư. Chưa có giấy phép xây dựng.

Chạy pháp lý dự án là Phú Long, có hậu thuẫn của nhóm chị Thảo VJ nên có chút yên tâm.

Đánh giá: 6/10

5. Đối tác của dự án

-Nhà thầu nhiều khả năng là Hòa Bình.

-Tư vấn thiết kế kiến trúc: Aedas.

-Tư vấn thiết kế cảnh quan: Belt Collins.

-Tư vấn thiết kế nội thất: Ong&Ong.

-Quản lý và vận hành khả năng là Savills.

Đánh giá: 10/10

6. Hạ tầng giao thông xung quanh dự án Celesta Heights

Điểm cộng: mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, cách trục đường Nguyễn Văn Linh khoảng 2km. Là một phần của tuyến đường trục Bắc – Nam.

Tuyến đường Nguyễn Hữu thọ đang có 4 làn xe và trong tương lai sẽ mở rộng lên 6-8 làn. Theo quy hoạch, dọc đường Nguyễn Hữu Th còn có tuyến Metro số 4

Nhiều công trình trọng điểm sẽ mở nút thắt cho dự án và cả khu Nam như hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ hoàn thành 2022, cao tốc Bến Lức – Long Thành 2023,

đường vành đai 4, tuyến metro số 4, cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Nguyễn Khoái, cầu Long Kiểng,…

Khi bàn giao là 3 năm sau nhiều hạng mục hạ tầng đã hoàn thành

Đánh giá: 9/10

7. Tiện ích, môi trường sống dự án Celesta Heights

Điểm cộng:

Ngoại khu: Thừa hưởng tiện ích sẵn có của Phú Mỹ Hưng tiện ích hiện hữu bệnh viện, nhiều trung tâm thương mại lớn như Vivo, Cresent mall, Lotte. Trường học quốc tế đa dạng đủ các cấp độ từ tiểu học đến Đại học. Tương lai là các tiện ích của Gs metro.

Nội khu: Công viên rừng nước, công viên thú cưng,, khu phức hợp thể thao dưới nước, khu thư giãn thủy lục. hồ bơi 2500m2. Sảnh đón khách tiêu chuẩn khách sạn, Gym … tùm lum tùm la. Nói chung tiện ích nội khu so với mặt bằng khu Nam thì chất lượng thuộc hàng đầu. Keppel Land làm cảnh quan nội khu qua các dự án đã triển khai rất ổn. An ninh tốt, gần với khu compound.

Điểm trừ:

Bãi rác Đa Phước vẫn bay mùi, đến năm 2024 chắc vẫn còn tồn tại.

Gs metro triển khai, nhiều dự án sẽ được triển khai nên khả năng xe ben, xe tải, xe cont, gần các công trường xây dựng nên sẽ có độ ồn và bụi, tuy nhiên do nhận nhà 2024 nên cũng đã có nhiều dự án thành hình nên việc này cũng k quá đáng lo ngại

Buổi tối khu vực này khá buồn

Đánh giá:8/10

8. Layout, thiết kế dự án Celesta Heights

Căn 1 PN (50m2), 2 PN (82 – 88m2), 3 PN (117m2), Duplex & Penthouse (176 – 243m2), 37 căn Shophouse (130 – 240m2).

Layout căn hộ không thay đổi nhiều với giai đoạn 1 là Celesta Rise. Do diện tích căn lớn, lô gia thông với bếp cho cảm giác nhà rộng và thoáng. Tất cả các phòng ngủ đều có view.

Tháp T3 bàn giao hoàn thiện, T1,2,4 bàn giao thô. Mỗi sàn 10 căn hộ với T1 và T4, tháp T3, T2 là 9 căn.

Điểm hay là gió thông thoáng tất cả các căn hộ, vô cùng thông thoáng cho nhà cửa, đón gió từ lô gia, không khí lưu thông, đặc điểm này phong thủy vô cùng tốt

Mình thích thiết kế và sắp xếp bố trí phòng của dự án này.

Điểm trừ: Thang máy: Mỗi tháp có 2 thang khách và 1 thang hàng. Mật độ trung bình 63 căn/thang máy. Nếu là 4 thang thì lý tưởng hơn.

Đánh giá: 9/10

9. Tiến độ thanh toán dự án Celesta Heights

Chính sách chỉ thanh toán 30% tới nhận nhà. Hiếm có dự án nào chỉ đóng có 30% đến khi nhận nhà, tạo điều kiện tài chính tốt để mua nhà sg

Đánh giá: 9/10

10. Giá bán dự án Celesta Heights

Đang nhận booking 100tr/booking có hoàn lại.

Giá bán bàn giao thô rơi vào khoảng 55-60 triệu/m2 có VAT. Bàn giao hoàn thiện 60-65 triệu/m2 có VAT.

Nếu được mở bán với giá này thì dự án có giá mở bán khá cao ở khu Nam, thấp hơn nhiều dự án trong Phú Mỹ Hưng như THE PEAK MIDTOWN.

So với giá mở bán dự án căn hộ hiện tại bên khu Đông, đối chiếu chất lượng, vị trí mình lại thấy chấp nhận được.

Dự án diện tích căn lớn. Vì vậy giá thành 1 căn sẽ khá cao. Ví dụ căn 2PN nhỏ (80m2) bàn giao thô có thể rơi vào tầm hơn 4.5 tỷ. Hoàn thiện nội thất gần 5 tỷ

Đánh giá: 8/10

11. Đánh giá chung về dự án Celesta Heights

Tổng đánh giá: 82/100.

Từ đầu dự án đã được chạy marketing thiên về hướng để ở nhiều hơn, nên đây không phải là 1 case đầu tư lý tưởng.

Nhưng mình thấy vẫn có thể đầu tư, do lịch thanh toán giãn, thời gian nhận nhà cách xa, vị trí gần trung tâm, khu Nam còn được phát triển hạ tầng nhiều trong các năm tới.

Lượng người nước ngoài thuê, định cư tại khu vực PMH là rất lớn, nên vẫn tiềm năng về lâu dài. Không nên đầu tư lướt sóng vì chủ đầu tư không cho phép chuyển nhượng trước hợp đồng mua bán.

Bên cạnh đó cũng có rủi ro tương tự Palm Garden khiến nhà đầu tư mất đi chi phí cơ hội. Vì vậy hãy cân nhắc và hiểu đúng sản phẩm, rủi ro, hiểu nhu cầu và tài chính để quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78