Quỹ đất khủng tại Tp.HCM của Chủ Đầu Tư GS E&C Hàn Quốc

GS E&C được thành lập năm 1970, hiện tại đã có mặt tại 17 quốc gia với 197 dự án và 24 chi nhánh trên toàn thế giới đến năm 2019, công ty con mang tên GS E&C Việt Nam được thành lập năm 2007 với hai trụ sở chính tại Hà Nội và TP HCM. Bắt đầu với các dự án BT và TBO tại TPHCM, nơi được gọi là trung tâm kinh tế của Việt Nam.

Tiếp theo đây là các dự án Hạ tầng giao thông và các dự án Bất Động Sản mà Chủ Đầu Tư GS E&C đang tham gia Xây Dựng với tư cách Chủ Đầu Tư.

GS E&C

I. Các hạ tầng do GS E&C đang xây dựng

Tại Việt Nam, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, xây dựng hạ tầng, thiết kế kiến trúc cảnh quan, phát triển bất động sản, cung cấp các giải pháp cho sự phát triển đô thị hoá bền vững, bảo vệ môi trường, phát triển đô thị song song với phát triển kinh tế và xã hội.

Đúc kết kinh nghiệm từ công ty mẹ vốn đã phát triển hơn năm thập kỷ ở Hàn Quốc, GS E&C Việt Nam đặt những dấu chân đầu tiên tại thị trường bất động sản Việt Nam thông qua các dự án xây dựng hạ tầng.

Trong đó phải kể đến các dự án như Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cầu Vĩnh Thịnh, cầu Vàm Cống, tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Phạm Văn Đồng và nổi bật nhất là tuyến metro số 1 – Bến Thành – Suối Tiên.

1. Dự án Tân Sơn Nhất (đường Phạm Văn Đồng) – Bình Lợi – Vành Đai Ngoài

Đây là dự án giao thông được phát triển bởi Công ty GS E&C, kéo dài từ đường Hồng Hà – Bạch Đằng đến đại lộ Phạm Văn Đồng với tổng chiều dài hơn 13,657 km, vốn đầu tư hơn 314 triệu USD.

Dự án được khởi công xây dựng năm 2008 và chính thức thông xe vào Tháng 8/2016, góp phần giảm ùn tăc giao thông cho cửa ngõ Đông Bắc và mang lại vẻ đẹp mỹ quan đô thị cho TP. HCM.

2. Dự án Cầu Vàm Cống (Đồng bằng Sông Cửu Long)

Được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam do CIPM là chủ đầu tư. Công ty xây dựng GS E&C Việt Nam là đơn vị thi công dự án.

Dự án được xây dựng với bốn làn xe ô tô và hai làn xe thô sơ, với chiều dài 2,97km, đường dẫn 5,88 km nằm trên địa phận huyện Thốt Nốt (Cần Thơ) và huyện Lấp Vò (Đồng Tháp).

Sau khi khánh thành, cầu Vàm Cống nối liền đôi bờ sông Hậu giữa hai tỉnh Cần Thơ và Đồng Tháp góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tạo điều kiện và động lực phát triển kinh tế xã hội trong khu vực.

3. Dự án tuyến Metro số 1

GS E&C

Đây là dự án đang được kì vọng nhiều nhất của người dân Tp. Hồ Chí Mình cũng như giới đầu tư Bất Động Sản.

Dự án có tổng chiều dài 19,7 km trong đó có 2,6 km dưới lòng đất với tổng mức đầu tư hơn 43.757 tỉ đồng do JICA – Nhật Bản làm chủ Đầu Tư. Tuyến có tổng cộng 14 nhà ga (gồm 11 ga trên không và 3 ga dưới lòng đất) bắt đầu từ depot Long Bình (quận 9) và kết thúc ở ga Bến Thành (quận 1).

Công ty xây dựng GS E&C Việt Nam là đơn vị thi công gói thầu số 2: xây dựng đoạn đi trên cao và depot dài 17,1 km bắt đầu từ ga Ba Son đến depot Long Bình. Dự án tuyến metro số 1 dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào quý IV/2021.

II. QUỸ ĐẤT KHỦNG VÀ BỘ ĐÔI SIÊU DỰ ÁN ZEITGEIST NHÀ BÈ VÀ LONG BÌNH NEWTOWNSHIP

Với tốc độ gia tăng nhanh chóng của dân số TP.HCM, khu vực lõi đô thị đang bị đe dọa bởi các khu vực mật độ dân cư cao, thiếu cơ sở hạ tầng và tiện ích nhà ở. Bằng cách nhận ra xu hướng phân cấp trong tương lai, doanh nghiệp này mua lại hai dự án đô thị tại TP HCM.

Một là Long Bình Newtownship nằm ở quận 9 (ngoại ô khu Đông) do VGSE làm chủ đầu tư, và một là Zeitgeist ở Nhà Bè (ngoại ô Nam) do VGSI làm chủ đầu tư.

Trong đó, Zeitgeist tọa lạc tại đường Nguyễn Hữu Thọ, trục đường trục của Nam Sài Gòn và liền kề khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị cảng Hiệp Phước được xem là dự án tạo sóng mới cho khu vực Nhà Bè.

GS E&C

1. Zeitgeist Nhà Bè (Phân khu 1-1 Zeit River County)

Đây là Phân khu thấp tầng trong dự án đô thị Zeitgeist rộng 349ha, toạ lạc tại vị trí chiến lược Nam Sài Gòn. Gồm 5 giai đoạn phát triển. Dự báo dân số: 68.000 người với 17.000 hộ gia đình.

Phân khu: khu dân cư (khoảng 770 biệt thự, 16,720 căn hộ trung bình & căn hộ cao cấp) và hơn 2.600 căn trong các tòa nhà hỗn hợp, trường học, bệnh viện, trung tâm văn hóa và hành chính.

Diện tích phân khu 1.1 là 17.9ha, gồm 359 căn biệt thự, nhà phố, nhà phố thương mại.

Mật độ xây dựng: 30%. Bàn giao: Dự kiến Q2/2022.

Thời hạn sở hữu: Lâu dài (người Việt Nam) / 0 năm (người nước ngoài).

Các loại diện tích: 66 căn Shophouses (126m2); 66 căn Townhouses (119m2); 40 căn Semi-d Villas (162m2); 76 căn Semi-d Villas (200m2); 63 căn Single Villa (250m2); 48 căn Single Villa (300m2).

Địa chỉ: đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM

2. Zeitgeist – Phân Khu 1-2

Tiếp nối dự thành công của Phân khu 1-1, chủ đầu tư VGSI sẽ ra mắt Phân khu hộ cao cấp tại khu đô thị ZEITGEIST – Nhà Bè.

Ở phân khu này, chủ đầu tư dự kiến sẽ cho ra mắt 2000 căn hộ cao cấp từ 1- 3 phòng ngủ, nhà phố thương mại cùng các tiện ích nội khu. Bên cạnh đó, hệ thống trường học quốc tế cũng được quy hoạch ở phân khu này.

Sản phẩm: Shophouse, Townhouse, Mid-end apartment, High-end apartment, Duplex và Penthouse. Địa chỉ: đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM

3. Dự án Thủ Thiêm Zeit

Thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm quy mô 647ha được quy hoạch bởi chủ đầu tư ngoại VGSE. Vị trí dự án tiếp giáp hai trục đường huyết mạch: trục đường chính Nguyễn Cơ Thạch nối liền Quận 1 qua cầu Thủ Thiêm 1 và hầm Thủ Thiêm.

Tuyến đường nội khu Đại Lộ Vòng Cung kết nối tất cả các phân khu của đại đô thị Thủ Thiêm. Trong tương lai, dự án sẽ kết nối trực tiếp quận 7, quận 4 qua cầu Thủ Thiêm 4.

Sản phẩm: Shophouse, Townhouse, Luxury Apartment, Duplex và Penthouse.

Địa Chỉ: đường Nguyễn Cơ Thạch, phường An Khánh, quận 2, TP Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78