Phú Quốc lên đặc khu? Sự thật hay tin đồn?

Phú Quốc

Sau thông tin Phú Quốc trở thành Thành phố Biển Đảo đầu tiên của Việt Nam, tương lai sẽ trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên của nước ta, như trong bài báo trên Cafef có đề cập đến.

Vấn đề lên đặc khu là câu chuyện sớm hay muộn, vì theo đại hội XIII, đặc khu Phú Quốc chưa được thông qua do chưa làm công tác dư luận tốt dẫn đến làn sóng phản đối như lúc 2018.

Như vậy, khi người dân hiểu đúng về lối phát triển đặc khu có ảnh hưởng tích cực như thế nào đến nền kinh tế, lúc đó Phú Quốc sẽ thật sự cất cánh vươn mình trên trường quốc tế. Vậy hiểu đúng về đặc khu kinh tế là như thế nào?

1. Đặc khu Kinh tế là gì?

Đặc khu kinh tế là 1 khu vực được ưu ái rất nhiều về mặt kinh tế bằng các chính sách giảm thuế, khuyến khích đầu tư, giao dịch, hạn ngạch, hải quan và quy định lao động nhằm tăng việc làm, tăng đầu tư và khiến khu vực đó phát triển mạnh mẽ.

Các bài học về đặc khu thành công có thể kể đến Thâm Quyến, Thượng Hải của Trung Quốc khi xưa chỉ là 1 huyện nghèo, nhưng khi có chính sách đặc khu, đã phát triển thần tốc trở thành 1 thành phố giàu có bậc nhất thế giới.

Đa phần mọi người hiểu sai về đặc khu kinh tế vì cho thuê đất 99 năm nói rằng sẽ mất nước, điều này là không đúng, như hiện tại, chúng ta đang cho các công ty nước ngoài kể cả Trung Quốc thuê đất với thời hạn 50 năm.

Và trong quá trình thuê đất, nhà nước vẫn có công tác kiểm soát và quản lí phù hợp để không xảy ra trường hợp mất đất vào các công ty nước ngoài như mọi người thường nghĩ.

Đặc khu kinh tế là hoàn toàn có lợi cho kinh tế của 1 đất nước, nên chắc chắn việc Phú Quốc lên đặc khu chỉ là câu chuyện thời gian sớm hay muộn

2. Công tác đất đai và quy hoạch của Phú Quốc

Nhiều người hiện nay vẫn lo ngại việc sốt đất ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế thì hãy nhìn vào cách nhà nước đang quản lí công tác đất đai của thành phố Phú Quốc

Phú Quốc vẫn đang cấm tách thửa, phân lô bán nền mà chỉ đang cấp phép cho các dự án phát triển du lịch hay Khu đô thị như hướng phát triển của Phú Quốc. Đồng thời thu hồi các dự án đã cấp phép nhưng chưa được triển khai, giao cho các đơn vị có đủ tiềm lực xây dựng, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp lớn phát triển.

Với việc đôn đốc các chủ đầu tư triển khai các dự án đã được cấp phép, chắc chắn hạ tầng của Phú Quốc tránh được tình trạng da beo và sẽ lên đồng loạt các dự án cùng với hạ tầng đồng bộ sẽ giúp cho du lịch cũng như nền kinh tế của Phú Quốc thực sự cất cánh.

3. Các dự án tỷ đô tại Phú Quốc

Ngoài lợi thế về vị trí địa lí cũng như được ưu ái từ các chính sách của nhà nước, Phú Quốc còn được các tập đoàn trong và ngoài nước đầu tư vào lên đến 377.000 tỷ đồng để phát triển các dự án phục vụ du lịch và kinh tế tại Phú Quốc.

Các dự án tỷ đô về du lịch ở Phú Quốc có thể kể đến như Phú Quốc United Center của Vingroup ở Bắc Đảo với quy mô 1044 ha, tổ hợp Shop Địa Trung Hải của Sungroup, hay hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng của CEO Group, BIM Group, MIK Group ở Bãi Trường.

Chưa kể thời gian gần đây, ông vua Hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chuẩn bị xây dựng khu phi thuế quan để mua sắm miễn thuế đầu tiên tại Việt Nam trên Phú Quốc, một mô hình rất thành công trên toàn thế giới

Phú Quốc
Loạt dự án tỷ đô ở Bãi Trường

Nổi bật trong đó là khu Đại Đô Thị 300ha được ví là Phú Mỹ Hưng của Phú Quốc với cái tên Meyhomes Capital Phú Quốc của tập đoàn Tân Á Đại Thành được áp dụng hệ thống nước sạch tại vòi phục vụ kinh doanh, ở cho hàng loạt dự án tỷ đô tại Bãi Trường.

Đây là dự án sát biển mà lại được sở hữu lâu dài, hứa hẹn sẽ là con gà đẻ trứng vàng cho nhà đầu tư, 1 tài sản sinh lời và truyền đời cho con cháu thế hệ mai sau

4. Hạ tầng Phú Quốc được đầu tư 12.000 tỷ đồng

Phú Quốc đã được chi 12.000 tỷ đồng để phát triển hạ tầng và hoàn thiện kết nối gồm:

  • 5.800 tỷ cho giao thông
  • 2.400 tỷ cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo
  • Hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế
  • Hơn 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc…

Mới gần đây nhất, Phú Quốc đã chấp nhận dự án con đường ven biển dài và rộng nhất Việt Nam với chiều dài 10.68km rộng 66m dọc theo bãi Trường, kết nối các dự án tỷ đô, chắc chắn sẽ thu hút khách du lịch từ mọi miền đến nơi này.

Con đường ven biển bắt đầu từ dự án Mercury Resort đến dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, khi con đường này hoàn thành, chắc chắn giá Bất Động sản tại bãi Trường sẽ có 1 bước tăng trưởng lớn

Kết

Như vậy, tiềm năng của thành phố Phú Quốc là không thể nào bàn cãi, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư vào Phú Quốc, tìm nhưng chủ đầu tư lớn, có tiềm lực phát triển hay đầu tư các dự án có quy mô lớn chắc chắn sẽ đại thắng.

Nhà đầu tư cũng có thể đầu tư đất lẻ, tuy nhiên nên lưu ý về yếu tố quy hoạch, do Phú Quốc đang trong giai đoạn phát triển, việc thu hồi đất, đổi quy hoạch là việc rất hay xảy ra, nếu không may dính phải quy hoạch, nhà đầu tư sẽ mất một số tiền lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78