Novaland mất thanh khoản, dừng trả lãi cho Khách hàng thật hay không?

Những ngày vừa qua, đã có rất nhiều tin đồn lan truyền xung quanh việc chủ đầu tư Novaland đã mất thanh khoản cũng như dòng tiền mặt qua việc đã dừng trả lãi cho Khách hàng, liệu điều này có là thật

1. Thực hư câu chuyện Novaland dừng trả lãi

Novaland đã gửi cho mail cho các khách hàng mua dự án của họ ở Nhơn Trạch, Phan Thiết và Hồ Tràm sẽ ngừng trả lãi hàng tháng, và đưa ra những ưu đãi cho khách hàng nếu tự thanh toán lãi hoặc tất toán khoản vay bằng các khoản chiết khấu như hình.

Và điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng Novaland đã hết lượng tiền mặt để thanh toán lãi hàng tháng cho khách hàng và buộc phải đi đến bước này.

Đây thực sự là 1 nỗi lo lớn khi mà Khách hàng phải tự thanh toán lãi gốc trong thời gian được hỗ trợ ân hạn lãi gốc như hợp đồng đã kí kết

Vậy ân hạn lãi gốc là gì?

Ân hạn lãi gốc là Chủ đầu tư sẽ thanh toán lãi hàng tháng cho khách hàng khi họ vay mua bất động sản trong dự án của họ, ví dụ mua căn 10 tỷ, chủ đầu tư liên kết với ngân hàng cho khách hàng vay 7 tỷ, lãi sinh ra từ 7 tỷ này chủ đầu tư sẽ thanh toán và khách hàng không cần đóng 1 đồng nào cả

Nhưng hiện tại Novaland lại đưa thông báo buộc khách hàng tự đóng, đây thực sự là 1 điều kinh khủng, vì khách hàng đã nhận ra cdt chỉ hỗ trợ vay nhưng cục nợ vay là thuộc về khách hàng, như vậy từ 1 tài sản giờ đã biến thành 1 cục nợ, 1 gánh nặng tài chính.

2. Giải pháp cho khách hàng dính Novaland

Nhiều khách hàng cũng đã inbox hỏi Khang về cách giải quyết, nhưng câu chuyện về tài chính thực tế chỉ có 2 đường thoát, 1 là thanh toán lãi hoặc tất toán khoản vay, 2 là bán lại BDS cho 1 người khác.

Nhưng câu chuyện bán lại cũng rất khó, vì sẽ không nhiều khách hàng chấp nhận câu chuyện mua lại và nhận cục nợ, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang khó khăn như hiện tại và thị trường BDS đi xuống.

yêu bất động sản

Ví dụ như có 1 chị khách hàng căn ra căn Novaworld tại Phan Thiết, dù đã cắt lỗ sâu đến 30% chỉ để thoát nợ ngân hàng 70%, nghĩa là họ chấp nhận mất 100% số tiền đã bỏ ra nhưng cũng không hề có thanh khoản

Tình huống này thực sự là tiến thoái lưỡng nan, bán không được mà giữ lại thì phải chịu lãi cao từ ngân hàng.

Kết

Có lẽ sau sự việc của Novaland nhiều khách hàng sẽ e ngại việc mua các Bất động sản từ các chủ đầu tư lớn như Novaland, HT, DK khi cũng đang xảy ra rất nhiều phốt.

Và sau Novaland sẽ là những chủ đầu tư nào sẽ nối gót, và xu hướng đầu tư BDS 2023 sẽ như thế nào? Mời anh chị xem bài viết dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78