Lừa Đảo Bất Động Sản Việt Nam và cách phòng bị

Một người bạn của mình hôm qua suýt bị lừa đảo trong 1 giao dịch đất đai, và mình tin cũng đã có khá nhiều người là nạn nhân trong vụ lừa đảo bất động sản này rồi

Và ngày hôm nay, mình sẽ viết bài này trình bày rõ từ cách thức lừa đảo, hậu quả nếu dính vào và cách phòng bị để không bị lừa

 

1. Cách thức lừa đảo bất động sản

Hình thức lừa đảo phổ biến trong Bất động sản phổ biến nhất hiện nay chính là treo đầu dê, bán thịt chó, và đây cũng là tình cảnh của người bạn của mình. Bạn của mình thấy 1 lô đất ở quận 6 được đăng trên các trang batdongsan.com.vn hay chotot.vn sao mà rẻ quá, rẻ hơn giá thị trường tận 5-6 lần nên đã gọi điện và nhắn tin cho nhân viên.

Kết quả được nhân viên nhắn tin lại nói rằng đây là đất ngân hàng phát mại nên giá rất rẻ, mua nhanh kẻo hết, và bạn nhân viên đó nhắn bảo rằng mình là nhân viên ngân hàng chứ không phải môi giới và đề nghị gặp mặt chứ không gửi ảnh sổ hay hình ảnh chính xác của căn nhà.

Nói đến đây thì bạn mình hơi nghi ngờ và có nhắn tin hỏi thăm mình là sao đất ở đây rẻ vậy, mà nhân viên không gửi số, thì mình mới trả lời nếu giá rẻ vậy mà bảo gửi sổ, gặp mặt cũng không mà phải lên sự kiện thứ 7 hay chủ nhật xem đất thì 96,69% là lừa đảo.

Chi tiết tin đăng trên web

Bạn mình cũng đồng ý vì cũng đang nghi ngờ, nên cuối cùng không đi. Quay ngược về câu chuyện 1 tí, nếu bạn mình không hỏi mình về việc này thì sự việc diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào?

Bạn mình sẽ đến gặp “nhân viên ngân hàng” tại 1 nơi ở quận 6 nào đó, nơi đây có rất đông môi giới mặt vest và mặt non đến búng ra sữa, còn xe cộ thì chuẩn bị đến 3-4 chiếc xe 45 chỗ để chở những vị khách hàng nhẹ dạ và những cò mồi tỏ vẻ mình là những vị khách nhiều tiên, nhiệm vụ của những cò mồi là gì thì lát mình nói thêm.

Sau đó nhân viên sẽ bảo đây là đất phát mại ngân hàng, giá mà bạn mình nhìn thấy (2 tỷ) thực ra là giá khởi điểm ban đầu, sau đó sẽ tiến hành đấu giá và nếu mua thì sẽ từ bằng đến cao hơn giá thị trường chứ không thấp hơn, mà sẽ bị mất 100 triệu để vào được phiên đấu giá.

Ngoài lề một tí, đây là công ty môi giới Bất Động Sản, theo luật sẽ không có quyền đấu giá bất động sản, chỉ có quyền mua bán bất động sản mà thôi, nên việc khách được đấu giá là hoàn toàn sai

Sau đó, bạn nhân viên sẽ giới thiệu bên em có 1 khu đất có sổ rồi, khu dân cư xung quanh, giá rẻ hơn thị trường nữa, mà đường xá hoàn thành xong hết rồi, lỡ đến rồi thì mời anh đi xem luôn.

Thế là sẽ có 1 ông bác hay 2 người kế bên nói:
“Thiệt với con là đấu giá này không ăn được gì đâu, toàn là bọn tay to mặt bự đưa người vào đấu giá hết, mình vào chỉ mất 100 triệu thôi, mà bác thấy công ty này có mấy lô đất được, bác xem thấy có sổ cả rồi…”

Sau đó bác giảng cho bạn nghe những kiến thức nghe có vẻ uyên thâm về bất động sản nào là chọn công ty sale uy tín, sale đông dễ ra hàng, đất có đường, đất gần khu dân cư,… nói chung rất nhiều thứ nhưng đa phần đều “nâng bi” cho khu đất mà công ty này bán.

Và đây chính là nhiệm vụ của “cò mồi” giả là khách để thúc đẩy khách mua hàng, thường tỉ lệ cò mồi chiếm đến 80% khách thật, nên bạn thấy mở bán thì bọn này nhảy vào mua liền, cực kì nguy hiểm.

Sau đó, bạn sẽ được đưa lên xe, 1 sale kèm 1 khách, các màn của xe đều được đóng kín lại, trên xe sẽ tổ chức trò chơi cho bạn quên đi thời gian và khoảng cách đi đường.

Sau 1 hồi vui chơi, bạn sẽ được đưa xuống 1 khu hẻo lánh ở Long An, có 1 rạp được treo sẵn (nếu đăng quận 6, quận 12 thì là Long An, đăng quận 2, quận 9 sẽ là Bà Rịa-Vũng Tàu hay Đồng Nai)

mở bán lừa đảo bất động sản
Buổi mở bán lừa đảo bất động sản

Bạn sẽ được nghe thuyết trình về dự án nào là vĩ mô, tăng giá đột biến, sale kế bên bạn sẽ hối thúc bạn cọc không thì mất cơ hội, bạn không mua, sẽ có 1 sale nói là trưởng phòng nhường cho bạn suất nội bộ với giả rẻ hơn.

Rồi sau đó là hàng loạt chương trình trúng vàng, trúng xe SH, nếu bạn là ca khó, không chịu mua dù trưởng phòng đã xuống, bạn sẽ được cho trúng vàng, trúng SH. Tất nhiên, để trúng được các món hàng này bạn phải mua đất của công ty.

Tuy nhiên, ở 1 không khí vô cùng hỗn độn, 4-5 sale dí 1 khách, chưa kể hiệu ứng chim mồi từ các con cò mồi thi nhau đặt cọc, xong quay qua bảo bạn cọc đi không là mất, bạn sẽ rất khó mà không phải xuống tiền, 80% khách đi đều cọc cả.

2. Hậu quả

Sau đó, bạn sẽ được công ty đưa về Sài Gòn, lúc này khoảng tầm 3-4 giờ chiều, và khi bạn về nhà, nhận ra mình ăn 1 cú lừa thì muốn lấy lại cọc cũng không được, chấp nhận mất 50-100 triệu cho 1 bài học.

Vẫn có trường hợp những khách vẫn muốn mua, nếu may mắn sẽ được mua trúng khu đất được giới thiệu, xui hơn sẽ mua lô đất nằm xa hơn, toàn cây là cây, vì khi đặt bút kí bạn làm gì có thời gian xem hết hợp đồng hay từng lô đất ở đâu, mà bạn cũng làm gì rành khu này khi bạn mới đến đây lần đầu tiên.c

Lưu ý là bạn đã lên xe rồi thì đừng có làm loạn, bọn nó mà thấy bạn làm ảnh hưởng tâm lí của khách khác thì sẽ chọn bạn xuống xe, cho mấy thằng bảo kê đánh và bỏ bạn tại nơi đó luôn, lỡ lên rồi thì mình làm quá lên cũng không được gì đâu.

Tụi này bạn cũng không thưa kiện được, vì về luật tụi nó cũng bán đất cho bạn chứ không phải là lừa đảo, chỉ là cách thức này tuy không phạm pháp nhưng về tình và lý là quá sai.

3. Cách phòng bị lừa đảo bất động sản

Cách thức phòng bị rất đơn giản, việc của bạn chỉ là hỏi nhân viên giới thiệu cho bạn sổ đất và vị trí chính xác, hãy cứ đòi họ gửi cho bạn, nếu họ vẫn kiên quyết không gửi sổ hay vị trí thì 99% là lừa đảo rồi, bạn không cần phải quan tâm về lô đất này nữa.

Còn ví dụ bạn muốn trải nghiệm những gì mình đang nói là đúng hay sai, hãy liên hệ và đi thử, lưu ý là đem theo 500.000d để cọc cũng như coi đó là 1 trải nghiệm, trước mình đem theo 5 triệu tiền mặt là bị lột hết luôn, mình nói là mình không có internet banking bọn nó mới tha cho mình, coi như của đi thay người

Bài viết này bạn đang đọc trị giá 5 triệu đồng của mình đấy nhé, chúc bạn may mắn mua được đất và không phải bị lừa giống như mình ^^

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78