LÀM SALE BẤT ĐỘNG SẢN CÓ SƯỚNG KHÔNG?

Sale Bất Động Sản luôn được nhắc đến với những hình ảnh nhiều màu sắc như cò đất, chuyên viên bất động sản, thằng môi giới, người tư vấn,… muôn hình vạn trạng. 

Tuy nhiên, có 1 điểm chung là nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam vẫn không được đánh giá cao và bị nhiều người không công nhận đây là 1 nghề lâu dài mà chỉ là công việc thời vụ, thích thì làm, không thích thì thôi.

1 Phần vì thị trường Bất động sản còn sơ khai, ai muốn làm cũng được chứ không cần bằng cấp hành nghề, dẫn đến nhiều cái nhìn không đúng về nghề, và chuyện mà người ta nhắc nhiều nhất chính là sale bất động sản kiếm tiền nhiều lắm, giàu lắm và SƯỚNG lắm!!!

Sale BẤt Động sản có sướng không

1. Liệu nghề Sale Bất Động Sản có sướng không?

Sướng chứ, nhắc tới nghề Sale Bất động sản mọi người sẽ liên tưởng đến 1 hình ảnh chuẩn chỉnh, mang vest thắt cà vạt, tay xách cặp tab, gặp khách hàng thì cứ iPhone, iPad, Macbook mà tư vấn liên hồi, tai lúc nào cũng mang Airpod.

Một hình ảnh vô cùng “doanh nhân” mà có lẽ ít nghề nào thể hiện được

Đấy là chưa kể Sale Bất động sản còn luôn được vi vu đây đó liên tục, như mình nè

Hôm thì đi Phú Quốc, hôm thì ở Sài Gòn, lại có hôm xuất hiện tại Tây Đô Cần Thơ, luôn được check-in sang chảnh tại các khách sạn 5 Sao sang trọng, đi quán cafe sang chảnh gặp khách.

Hay như hôm nay lại đang ở Vinhomes Grand Park làm 1 cốc cafe đợi khách đi xem nhà

Sale BẤt Động sản đợi khách

Đó là chưa nói đến thu nhập nhận được, 1 deal có thể kiếm vài chục hay vài trăm, có người hay nói tháng làm 1, 2 deal dư ăn dư tiêu thoải mái

Chời đất! sướng quá vậy nhỉ, nếu vậy thì người người nhà nhà đi làm Bất động sản thế có phải thích quá không!?

Nhưng mà bạn ơi, cuộc đời có bao giờ chỉ toàn là màu hồng đâu, bài viết này sẽ cho bạn thấy toàn cảnh màu tối của sale Bất động sản, bạn nào không muốn xem góc khuất, góc ít người thấy về sale Bất động sản thì có thể dừng tại đây.

2. Góc khuất của nghề Sale Bất Động Sản

Cái gì mà sướng sẽ đi song song với cái khổ, mà phải chi khổ thường, khổ sương sương còn đỡ, mà là khổ cùng cực luôn í.

Thời gian tuy là linh hoạt muốn làm khi nào thì làm, nhưng chỉ cần khách hú 1 tiếng, không cần biết là đang đi với bạn bè hay người yêu, đều phải quần áo tươm tất đi gặp khách hàng.

Hay như hôm nay đang là Chủ Nhật, có lẽ khi mọi người đang tận hưởng 1 ngày thư thả bên người thân, bạn bè thì mình phải chạy xuống Vin q9 ngồi đợi khách gần 2-3 tiếng xem nhà vì khách bận phải delay.

Đi Phú Quốc, check-in khách sạn sang chảnh đúng là thích thật đấy, nhưng tiền đấy là tiền túi của sale, chưa kể còn phải cover chi phí đi lại cho khách hàng.

Như mình lần trước dẫn khách đi Phú Quốc sitetour tham quan dự án, tổng 3 khách dù là công ty có hỗ trợ nhưng cũng phải bỏ tiền túi 6tr, bán được thì công ty hoàn, không được thì mất trắng, chưa kể chi phí đi lại, ăn uống của bản thân mình, đợt đó đi đi lại lại, bay qua bay lại cũng hết tổng 10tr trong 3-4 ngày tiếp khách.

Cuối cùng khách không mua, thế coi như đi tong.

1 Deal kiếm vài chục vài trăm sướng chết còn gì. Đúng vậy, ủa mà nếu khách không mua thì sao?

Thì sẽ mất thời gian, công sức và tiền bạc vô cùng là nhiều, chi phí trên mình kể ra mới là chi phí chăm sóc khách, chưa kể đến các chi phí tìm kiếm khách hàng chạy marketing các thứ.

Như mình tháng 4, 5 chạy hết 10 triệu cho a Mark xoăn mà chưa thu được gì, thậm chí có 1 a trong công ty bỏ đến 65 triệu cho marketing chưa thu được gì

Mà không bán được, lương của bạn chỉ có 1-2 triệu thôi, không đủ 1 chuyến bay Phú Quốc

Sale BẤt Động sản

Tất nhiên, high risk high return, chấp nhận rủi ro cao khi bán được phần lợi nhuận thu về là vô cùng xứng đáng, nên chuyện bạn thấy 1 sale bds chốt 1 deal xong khóc sụt sịt nửa ngày cũng là chuyện bình thường

Thậm chí có những người làm 6-7 tháng chưa có giao dịch thì họ sống bằng gì, ngay cả bản thân mình có lúc 10 tháng k bán được hàng

Như đi làm thuê bạn chắc chắn sẽ có khoản thu nhập về hàng tháng còn ngon, chi phí thì k bỏ ra, còn cái bạn thấy hoa hồng về là doanh thu không phải lợi nhuận net, đôi khi ra 1 deal 40tr, thì tiền mkt cũng rơi vào 10-20 triệu rồi, mà phải bán xong về liền đâu, đôi khi 2-3 tháng sau mới về

Còn nhiều lắm, chưa kể sale cạnh tranh nhau, cắt máu (chiết khấu hoa hồng) để cướp khách, muôn hình vạn trạng, đầy rủi ro mà đôi khi mình không biết mặt mũi nó ra sao.

Kết

Bài viết tới đây cũng dài lắm rồi, dù sao cũng chúc cả nhà ngày cuối tuần vui vẻ nhé, mình đi dẫn khách tiếp đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78