Khái niệm và Công Năng của Khu Phi Thuế Quan Phú Quốc gần 7000 tỷ

Ngày 17/9/2021 vừa qua, khu phi thuế quan Phú Quốc gần 7000 tỷ vừa được quốc hội thông qua. Vậy thì khu phi thuế quan là gì và có lợi ích gì mà tổng đầu tư lên đến 7000 tỷ?

Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu về khu phi thuế quan và các chức năng có trong khu phi thuế quan này.

Nếu bạn quan tâm đến tác động của nó đến nền kinh tế Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung hay ảnh hưởng của nó lên Bất Động Sản thì video này dành cho bạn, mình sẽ phân tích dưới góc nhìn kinh tế và bất động sản tại nơi đây.

Khu phi thuế quan Phú Quốc

1. Khái niệm của Khu Phi Thuế Quan

Phi là không, Thuế quan là các loại thuế liên quan đến Kinh Tế như Thuế Xuất, Nhập Khẩu, Thuế Doanh Nghiệp, Thuế TNCN, Thuế VAT,…

Vậy khu Phi Thuế Quan là 1 khu vực được miễn các loại thuế liên quan đến Kinh tế như thuế Xuất, Nhập Khẩu, Thuế TNCN, Thuế VAT,…

Ngoài ra trong khu phi thuế quan này còn có khu Mua Sắm Miễn Thuế, khu Vui chơi giải trí, Khu vực bán hàng giảm giá (Factory Outlet), trung tâm thương mại,…

2. Công năng của khu Phi Thuế Quan Phú Quốc

Ở phần này, mình sẽ ví dụ để các bạn dễ hiểu. Hoặc các bạn có thể xem video để dễ hình dung hơn:

a/ Khu mua sắm miễn thuế các Sản Phẩm Nhập Khẩu

Ví dụ túi Louis Vutton này có giá là 13.,154$ quy ra tiền Việt là 300 triệu, sẽ phải chịu 2 mức thuế là Thuế Nhập Khẩu 25% và Thuế VAT 10%, vậy người mua sẽ phải mua với giá 400 triệu, tuy nhiên, nếu mua túi này ở khu Phi Thuế Quan thì giá sẽ là 300 triệu mà thôi.

Việc này sẽ thu hút nhiều du khách đến đây mua sắm tại Phú Quốc thay vì phải ra nước ngoài như hiện nay.

b/ Khu Miễn Thuế Doanh Nghiệp và thuế Xuất Khẩu hàng hóa

Ví dụ 1 Doanh Nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh làm 1 tỷ đóng thuế Doanh Nghiệp 35% là 350 triệu, nếu Doanh nghiệp này ở khu Phi thuế quan Phú Quốc thì được giữ lại 1 tỷ này và không cần đóng thuế, nghĩa là làm 2 năm trên Phú Quốc bằng 3 năm tại khu vực khác.

Tương tự với các Doanh nghiệp làm xuất khẩu tại khu Phi thuế quan sẽ không phải chịu thuế Xuất khẩu đối với hàng hóa, từ đó giảm giá bán và tăng khả năng cạnh tranh.

Việc này sẽ thu hút nhiều Doanh Nghiệp về đây đặt trụ sở, từ đó tạo Công ăn Việc làm cho người dân Phú Quốc, thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Chưa kể còn được miễn thuế Thu Nhập Cá Nhân cho các nhân sự làm việc tại khu Phi Thuế Quan, giúp thu hút lượng lớn nhân sự, chuyên gia chất lượng cao về đây sinh sống và làm việc.

c/ Khu vực bán hàng Giảm Giá (Factory Outlet)

Mô hình Factory Outlet là một mô hình rất phổ biến tại nhiều quốc gia Phát Triển như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc,… mô hình này tỏ ra hiệu quả và giữ chân du khách nhiều hơn và mang lại nguồn thu lớn hơn so với các mô hình bán hàng truyền thống khác.

Ví dụ 1 cái áo Nike ở bên ngoài bán với giá 1 triệu thì trong Factory Outlet chỉ bán với giá 350.000 mà thôi.

d/ Các dịch vụ phục vụ du lịch

Cuối cùng là Trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí và khu ăn uống F&B từ các thương hiệu trong và ngoài nước nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, ẩm thực của các du khách đến Phú Quốc.

3. Lợi ích của Khu Phi Thuế Quan Phú Quốc đối với nền Kinh Tế và Bất Động Sản

Khu phi thuế quan góp phần giữ chân và thu hút du khách dài ngày hơn giúp đem lại nguồn thu ngoại tệ nhiều hơn, giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động tại Phú Quốc, đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt cũng như tương lai của Phú Quốc

Nhờ vào các khu chức năng của khu Phi Thuế Quan mà các dự án Bất Động Sản tại Phú Quốc được hưởng lợi rất nhiều, đặc biệt là các dự án Bất Động Sản Đô Thị và Thương Mại, tận dụng được lợi thế tối đa của khu Phi thuế quan.

Từ đó tạo nên bộ mặt mới của Phú Quốc, không chỉ là điểm đến du lịch mà là đô thị hiện đại kiểu mới, là đặc khu kinh tế đầy tiềm năng.

Thời gian tới các Bất Động Sản Phú Quốc sẽ vô cùng tiềm năng vì được hưởng lợi rất nhiều từ các chính sách kinh tế vi mô và vĩ mô từ nhà nước và chính quyền địa phương.

Nói về giá, giá Bất động sản Phú Quốc còn thấp hơn nhiều so với các địa phương du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An,… nên dư địa tăng giá là còn rất nhiều.

Khu phi thuế quan Phú Quốc

Các dự án Bất Động Sản Phú Quốc có pháp lý an toàn, tiềm năng tăng giá tốt như Grand World Phú Quốc, Vinwonders Phú Quốc, Meyhomes Capital Phú Quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78