Khi Ân Hạn Lãi Gốc BDS không còn là Trend, Tài Sản biến thành Nợ!

yêu bất động sản

Chớm nở 2014, tạo trend từ năm 2019, Ân hạn lãi gốc là 1 chiêu bài Chính sách bán hàng được các cdt từ lớn đến nhỏ như V, Nô va, Má, HT, DK,… sử dụng 1 cách triệt để đã đẩy giá Bất Động Sản tăng lên cao hơn rất nhiều so với giai đoạn trước.

yêu bất động sản

1. ÂN HẠN LÃI GỐC BDS LÀ GÌ?

Chỉ cần bỏ ra 20%, NĐT được ân hạn gốc lãi trong 24 tháng là Chính sách bán hàng luôn được tìm thấy trong rất nhiều dự án Bất Động Sản được mở bán từ 2019-2022

Dễ hiểu thì khi vay Bank, chúng ta sẽ phải đóng lãi hàng tháng, lãi này CDT sẽ đóng thay cho KH trong 24 tháng sau khi kí HDMB, còn phần gốc không phải trả vì thoả thuận của CDT với ngân hàng trong thời gian này k cần đóng gốc.

Tất nhiên, phần tiền lãi trong 24 tháng này đã được tính và cộng thẳng vào giá bán, khiến giá bán Bất Động Sản cao bất ngờ mà các NDT hay dùng cụm từ “ngáo giá” ám chỉ cho 1 Dự án mới ra mắt.

Đòn bẩy tài chính vừa là cái hay nhưng cũng có cái dở, là con dao 2 lưỡi, là điểm mạnh cho ai biết sử dụng nó, nhưng cũng là điểm yếu nếu sử dụng 1 cách tràn lan không tính toán.

2. RỦI RO XẢY RA KHI NÀO?

yêu bất động sản

Trong thời điểm thị trường ổn định, CDT bán được hàng hay không bán được hàng vẫn huy động tiền từ kênh trái phiếu, cổ phiếu hay vay bank để trả giúp KH phần lãi này

Nhưng trong Điều kiện không ổn định như hiện nay nào là Room tín dụng, trái phiếu k bán được, cổ phiếu giảm sàn,… khiến CDT mất thanh khoản diện rộng và khó có thể tiếp tục xây dựng dự án Bất Động Sản.

Phần ân hạn lãi này CDT có tâm sẽ tiếp tục trả, nhưng nếu dự án k lên hình thì khi hết ân hạn lãi, KH sẽ là người trả lãi gốc hàng tháng cho Bất Động Sản đó.

Nếu Khách hàng không trả sẽ bị đưa vào nợ xấu, khó vay Bank về sau này

Mà trả thì một số dự án ngừng Xây, nguy cơ cao mất cả chì lẫn chài, trên thị trường đang có nhiều dự án như vậy, đúng là tiến thoái lưỡng nan, tiến không được mà dừng không xong.

3. TÀI SẢN HAY NỢ?

Tất cả mọi thứ rắc rối của NDT hiện tài chung quy đều quanh chữ nợ.

Khi thị trường uptrend, Nhà đầu tư mua Bất Động Sản thì cái thuộc về họ đó là Bất Động Sản

Nhưng khi thị trường xoay chiều downtrend thì hóa ra cái thuộc về Nhà đầu tư lại là NỢ.🤦

Nghĩ mà sầu!!!

Kết

Hy vọng thời gian tới sẽ có giải pháp cho tín dụng BDS, đưa thị trường BDS dự án qua cơn nguy kịch này, dẫu sao các dự án cũng góp phần làm đẹp và văn minh cho bộ mặt TP và những nơi nó xuất hiện.

P/s: hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78