Đi tìm Nguyên Nhân BDS gần Trung Tâm Thương Mại Tăng Giá Mạnh!

bất động sản gần trung tâm thương mại

Ngoài những yếu tố kĩ thuật như chủ đầu tư, tiện ích nội ngoại khu, chất lượng căn hộ,… để tăng giá trị của căn hộ nói riêng và giá trị bất động sản nói chung thì 1 yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là các bất động sản gần Trung Tâm Thương Mại (TTTM) liền kề, hay trung tâm thương mại chân đế.

1. Các Case Bất Động Sản Gần Trung Tâm thương mại Thực Tế đã tăng giá mạnh.

a/ Masteri Thảo Điền và Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall quận 2.

Đây là dự án bất động sản được mở bán vào năm 2014, cũng là dự án đầu tiên của Thảo Điền Investment, tiền thân của Masterise Homes – chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án bất động sản cao cấp nổi tiếng với nét kiến trúc hiện đại như Masteri An Phú, Millenium quận 4, Masteri Centre Point,…

Với mức giá chào hàng cho tòa T1 từ 28-33 triệu/m2, căn 1 phòng ngủ 1,4-1,5 tỷ, căn hộ 2 phòng ngủ từ 2-2,2 tỷ, với đặc điểm là trung tâm thương mại Vincom Mega Mall kế bên và gần Metro số 1, Masteri Thảo Điền là một trong các dự án tiên phong cho sự xuất hiện các chung cư cao cấp tại Tp. Hồ Chí Mình.

bất động sản gần trung tâm thương mại

Bàn giao cuối năm 2016, đến năm 2018 giá căn hộ Masteri Thảo Điền đã tăng lên 2,8 – 3 tỷ cho căn 1 phòng ngủ và 3,2-3,8 tỷ cho căn 2 phòng ngủ. Mức giá thuê dao động 16-18 triệu cho căn 1 phòng ngủ và 20-24 triệu cho căn 2 phòng ngủ.

Nếu như tính tỉ suất cho thuê và sinh lời của căn hộ Masteri Thảo Điền đối với những nhà đầu tư mua từ thời điểm đầu tiên thì tỷ suất cho thuê từ 8-10%/năm và lãi vốn lên đến 100-120% giá trị trong 3 năm, đây thực sự là 1 cơ hội đầu tư sinh lời vô cùng tốt.

Các con số này là con số chung cho khu căn hộ này, còn xê lệch thì tùy vào từng trường hợp cụ thể, nhưng không quá nhiều.

Đến năm 2020, dù bị ảnh hưởng rất lớn của đại dịch, nhưng theo ghi nhận mức độ giữ giá của căn hộ Masteri Thảo Điền rất tốt, giá căn 1 phòng ngủ dao động từ 2.4 tỷ – 2.6 tỷ, giá căn 2 phòng ngủ từ 3.8 – 4.4 tỷ.

Chỉ có mức cho thuê giảm nghiêm trọng do thiếu hụt nguồn khách hàng thuê từ nước ngoài về, hiện giá thuê căn 1 phòng ngủ từ 11 triệu, còn căn 2 phòng ngủ từ 14 triệu.

b/ Estella Height và trung tâm thương mại khối đế Estella Place.

Case thứ 2 không thể bỏ qua đó là dự án bất động sản Estella Heights. Estella Height là dự án căn hộ cao cấp của chủ đầu tư Keppel Land đến từ Singapore, với điểm nhấn là khối đế 6 tầng trung tâm thương mại khối đế mang tên Estella Place.

Ra mắt trong năm 2015 giá ban đầu chủ đầu tư bán ra cho Phase 1 là 35 triệu/m2 và Phase 2 là 45 triệu/m2 vào T10/2015. Sau khi được bàn giao và đưa vào sử dụng cùng Trung tâm thương mại Estella Palace vào cuối 2018.

bất động sản gần trung tâm thương mại

Sau thời điểm đó 1 năm tức cuối năm 2019 thì căn hộ 1 phòng ngủ từ lúc mở bán giá là 2,5 tỷ cho căn hộ 60m2 đã tăng lên 4,6-5 tỷ tức là tương đương từ 84%-100% cho 4 năm. Căn 2 phòng ngủ giá từ 3,6 tỷ cho căn hộ 89m2 năm 2015 thì đến nay không căn hộ nào dưới 7,2 tỷ dễ dàng nhìn thấy 100% lợi nhuận cho 3,5-4 năm.

Chưa nói đến dự án lân cận The Estella, Cantavil, Imperia,… cũng hưởng ké và tăng giá rất tốt.

Ngoài 2 dự án này vẫn còn rất nhiều dự án đã ghi nhận mức tăng trưởng rất tốt từ 80-150% như City Land với Emart Gò Vấp, Vincom Center quận 1, căn hộ Pearl Plaza, Vincom Central Park,….

2. Nguyên nhân Bất Động Sản gần Trung Tâm Thương Mại Tăng Giá Mạnh.

Lý giải cho việc tăng giá này, Khang cho rằng lợi thế rất lớn của việc gần trung tâm thương mại chính là sự tiện lợi và là công cụ Marketing miễn phí vô cùng hiệu quả.

Tất cả các nhu cầu như mua sắm, uống cafe cùng bạn bè, giải trí, vui chơi, ăn uống đều có ở trung tâm thương mại, tạo nên sự tiện lợi riêng cho cư dân, và chưa kể chính sự tiện lợi này sẽ thu hút những khách hàng đến vui chơi ở trung tâm thương mại sẽ chú ý đến khối chung cư đang ở, việc này giúp thu hút thêm một lượng cầu lớn về đây ở.

Và khi cư dân hiện đang ở vô cùng hài lòng với tiện ích của các bất động sản này, còn hút thêm rất nhiều cư dân yêu thích sự tiện lợi này sẽ kéo về đây sinh sống, từ đó giúp cho giá thuê cũng như giá trị căn hộ tăng mạnh.

Thêm 1 việc Khang rất thích là các TTTM đều có rạp phim, cư dân có thể đặt vé buổi tối, dạo bộ ra TTTM, xem phim xong đi bộ về rất thoải mái, không quá bị gò bó như ở những nơi xa TTTM

Thêm 1 yếu tố khác về cảm xúc, mình có 1 chị khách thân ở Masteri Thảo Điền, chị giới thiệu cho mình rất nhiều khách quan tâm thuê căn hộ, và chị còn yêu dự án Masteri hơn cả mình. Có 1 lần mình hỏi chị sao chị thích ở Masteri Thảo Điền đến vậy, chị bảo với mình:

“Tất nhiên là chị yêu chỗ này lắm em, vừa có trung tâm thương mại tiện lợi, muốn gì cũng có, bản quản lí quan tâm cư dân, hồ bơi phòng gym có hết cả, an ninh tốt nữa, chưa kể bạn bè chị tới Vincom chơi, chị bảo chị ở kế bên này, ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ hết em, chị thích lắm em,…”

Mình thấy rất nhiều họ nhận được sự ngưỡng mộ của bạn bè khi ở các căn hộ có trung tâm thương mại kế bên, vì đơn giản ai cũng nghĩ giá của những căn hộ này rất cao, điều này khiến cư dân ở các dự án này không có ý định đổi chỗ ở.

3. Các cơ hội đầu tư mới tương tự trong hiện tại.

Mình biết khi đọc bài này sẽ có khá nhiều nhà đầu tư tặc lưỡi vì đã bỏ qua những cơ hội đầu tư tốt thế này, và tất nhiên trong cuộc sống mọi thứ luôn xoay chuyển và cơ hội mới vẫn sẽ xuất hiện khi Việt Nam đang là quốc gia có tốc độ phát triển vượt bậc như hiện tại.

Và mình sẽ gợi ý cho các nhà đầu tư những cơ hội đầu tư tương tự như Masteri Centre Point hay The Beverly, Beverly Solari giống Masteri Thảo Điền có trung tâm thương mại Vincom Mega Mall 5 tầng nổi lớn nhất miền Nam, sở hữu vị trí trung tâm của đại đô thị Vinhomes Grand Park, có thể nói đây là cơ hội tốt nhất quận 9 thời điểm hiện tại.

Trong đó nổi bật hơn cả là The Beverly Solari khi chỉ bỏ ra 15%, được ân hạn lãi gốc lên đến 33 tháng, đến tháng 34 mới phải đóng lãi cho ngân hàng, tháng 49 thì đóng lãi và gốc, 1 chính sách bán hàng quá tốt.

Bạn có thể tham khảo Review Masteri Centre Point, The Beverly, The Beverly Solari tại đây

Beverly Solari

Ngoài ra anh chị có thể xem xét đầu tư 1 căn nhà phố gần Trung tâm thương mại Vincom hay gần công viên 36ha là The Manhattan cũng rất đáng lưu tâm, vì nhà phố là hữu hạn, mà khả năng sinh lời cho thuê vô cùng tốt.

Kết

Rất cám ơn anh chị đã xem bài viết, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần comment về bài viết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78