Có nên đầu tư Bất Động Sản Phú Quốc (phần 2)

Mình đã phân tích ở phần 1 những lợi điểm đầu tư Bất Động Sản Phú Quốc là những thuận tiện về địa lí, kinh tế, hạ tầng phát triển mạnh thời gian tới thúc đẩy Phú Quốc phát triển và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thị trường Bất Động Sản.

Thì ở phần 2 này, mình sẽ phân tích câu chuyện mua đất ở Phú Quốc thì nên mua ở đâu, mua bất động sản nào và nên lưu ý những điều gì khi mua bất động sản Phú Quốc tránh bị mất tiền.

1. Quy hoạch đô thị của Phú Quốc

Diện tích tự nhiên của Phú Quốc là 56.200ha, trong đó chỉ có 6% đất ở đô thị, tập hợp nhiều ở Dương Đông (2502 ha) và An Thới (1020 ha), khi đầu tư ở Phú Quốc nên tìm những bất động sản có đất ở lâu dài sẽ phát triển cũng như tăng trưởng rất mạnh.

Ví dụ: những bất động sản ở Tp. HCM hay Đà Nẵng, Nha Trang những bất động sản sở hữu lâu dài luôn có tính thanh khoản và tăng giá tốt

bất động sản phú quốc

Hay đơn cử bạn ít tìm hiểu về Phú Quốc cũng có thể đầu tư theo các chủ đầu tư lớn như Vingroup hay Sungroup, mình thấy những Nhà đầu tư theo các chủ đầu tư lớn đó đều có tỉ suất lợi nhuận tốt và liên tục tái đầu tư vào các sản phẩm sau của 2 chủ đầu tư này.

Bạn sẽ đỡ phải tính toán, lo sợ nhiều thứ nhưng lợi nhuận vẫn đảm bảo, bạn có thể cân nhắc.

Hiện nay, Phú Quốc đang đề xuất quy hoạch thành phố với trung tâm tài chính – hành chính được dời từ Dương Đông về An Thới, 2030 hướng An Thới sẽ là nơi tập trung của giới nhà giàu, chuyên gia Chất lượng cao và du lịch mang tính thương mại cao.

Vì hiện tại Dương Đông đã quy hoạch từ xa xưa và quy hoạch của Dương Đông thì không hề đồng bộ và mang tính thẩm mỹ cao, mà Phú Quốc đang hướng phát triển du lịch, nên buộc phải quy hoạch một khu đô thị mới chuẩn quốc tế tại Phú Quốc, và địa điểm được lựa chọn là An Thới, khi mà mọi thứ còn hoang sơ.

Theo như mình có khảo sát, giá bất động sản của Phú Quốc ở những trục đường chính như 30/4 hay Trần Hưng Đạo giá rơi vào 200-250 triệu/m2, khá cao trong khi giá An Thới chỉ rơi vào 50-80 triệu/m2, dư địa tăng trưởng còn nhiều.

Bất động sản phú quốc

Gần đây nhất, Phú quốc vừa thông qua khu phi thuế quan đầu tiên của Việt Nam tại Phú Quốc hơn 7.000 tỷ sẽ giúp Phú Quốc trở thành 1 điểm đến quốc tế trong thời gian tới.

Và còn có con đường ven biển rộng 66m, trải dài từ Mercury Resort đến Meyhomes Capital Phú Quốc, đây sẽ là con đường ven biển lớn nhất Việt Nam khi hình thành và thu hút lượng lớn du khách đến đây tắm biển tại Bãi Trường.

Các bạn cũng có thể nhìn thấy Bãi Trường đã có nhiều thương hiệu Khách sạn, Resort quốc tế nổi tiếng đến đây xây dựng và phát triển như Park Hyatt, Regent, Novotel, Intercontinental, Sheraton,…

Nên chỉ cần khi con đường ven biển hình thành chắc chắn bãi Trường vô cùng sôi động và là nơi đắt khách nhất Phú Quốc.

Mặt quy hoạch của Phú Quốc cũng vô cùng thú vị, bạn thấy ở Phú Quốc rất hiếm các dự án phân lô bán nền như Bà Rịa Vũng Tàu, Nha Trang, Tp.HCM hay Đà Nẵng,… mà chỉ có những khu du lịch hay những khu Đô thị được phát triển chuẩn chỉ và bài bản.

Nguyên nhân là Phú Quốc được tập trung phát triển kinh tế du lịch và việc phân lô bán nền không tạo nhiều giá trị cho nền kinh tế của Phú Quốc, vì vậy Phú Quốc chỉ chấp thuận những dự án có nhu cầu thực, phục vụ mục tiêu phát triển du lịch và khu đô thị cao cấp

Mà những bất động sản có nhu cầu thực thì việc tăng giá bất động sản cũng như cho thuê vô cùng dễ dàng.

2. Nên đầu tư vào nơi nào tại Phú Quốc

Vì lí do này nên thời gian gần đây có rất nhiều nhà đầu tư đổ xô mua dự án ở Phú Quốc như Meyhomes Capital Phú Quốc, Tropical Village của Sungroup, hay Vinwonders của Vingroup bất chấp thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra

Đặc biệt hơn cả là Meyhomes Capital Phú Quốc khi sở hữu 1 vị trí sát biển nhưng được sở hữu lâu dài, bàn giao cả nhà lẫn đất, vừa ở vừa kinh doanh được nên khả năng cho thuê cũng như tăng giá sẽ dễ dàng hơn.

Đây là khu Đại đô thị với hơn 266ha, Meyhomes Capital Phú Quốc đang được ví như Phú Mỹ Hưng của Phú Quốc vậy, khu này có một số tiện ích nổi bật như:

  • Khu phố Hàn Quốc do Daewoo E&C phát triển
  • Trung tâm thương mại sát biển
  • Khách sạn 5 sao Grand Mecure
  • Trường học quốc tế Brendon (Anh)
  • Trường mẫu giáo quốc tế
  • Bệnh viện quốc tế
  • Đặc biệt là Khu ủy ban nhân dân phường An Thới cũng đặt trong dự án này

Ở đây có vô cùng nhiều tiện ích từ thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí đến những tiện ích về hành chính, kinh tế của Phú Quốc cũng đặt tại đây, chắc chắn những khu thế này sẽ tăng giá vô cùng tốt

Có thể nhìn ra khu Phú Mỹ Hưng quận 7 từ khi hình thành và phát triển, giá đã tăng 10-20 lần giá trị, thì khu Meyhomes Capital Phú Quốc mình đánh giá cũng tương tự vậy.

Hiện nay, dự án đang triển khai giai đoạn 1 56ha, với mức giá vô cùng hợp lí và là giai đoạn đầu tiên nên sẽ tăng trưởng về giá về sau vô cùng tốt.

Hay gần đây cũng có một dự án của Sungroup cũng sở hữu lâu dài là Sungrand City New An Thới với quy mô chỉ có 35ha đã bán hết hàng trong vài tháng và đã tăng 50-60% giá trị.

3.  Những điểm lưu ý khi đầu tư bất động sản Phú Quốc

Nếu như bạn muốn mua đất nền lẻ của dân tại Phú Quốc thì nên lưu ý những điểm này tránh mất tiền.

Câu chuyện là mình đi tìm hiểu để đầu tư đất tại Phú Quốc và tìm thấy lô đất thế này, các bạn xem thử sổ

bất động sản phú quốc

1 điều khá lạ khi diện tích lô đất có 130m2, với 100% là đất cây lâu năm nhưng lại tách được ra sổ nhỏ, trong khi đó sổ full cây lâu năm thì diện tích tách sổ tối thiểu là 500m2.

Thông thường, với diện tích 130m2 thì buộc phải có đất ở trong đó, nên 1 sổ đỏ 130m2 đất cây lâu năm là 1 điều rất chi là lạ. Minh trao đổi với bạn bán đất thì nhận được câu trả lời thế này.

Không biết các bạn cảm nhận thế nào, nhưng đối với mình đầu tư thế này vô cùng rủi ro nếu dính quy hoạch, vì đây là quy hoạch treo, có thể làm hoặc không làm, trong trường hợp làm thì bạn phải chấp nhận bồi thường với mức giá rẻ mạt của cây lâu năm chỉ 2-3 triệu/m2 trong khi đất đó bạn mua với giá 40-50 triệu/m2

Đây là rủi ro rất lớn mà theo mình không nên đánh đổi.

Và trường hợp này mình thấy ở Phú Quốc rất nhiều, đơn cử hôm trước có 1 sổ tại Cửa Cạn cũng giống như vậy, chỉ 130-150m2 đất Cây lâu năm nhưng lại được cấp sổ, đây là trường hợp vô cùng bất thường, mình chưa hiểu nguyên nhân vì sao, nhưng cái gì không hiểu rõ thì không nên đụng vào tránh rủi ro về sau.

Và đối với 1 địa phương nguy hiểm như Phú Quốc lại càng không nên, vì Phú quốc được quy hoạch phát triển du lịch và trong giai đoạn phát triển nên quy hoạch rất hay thay đổi, nên tránh tiền mất tật mang, mình vẫn khuyên các bạn nên đầu tư theo những dự án của các chủ đầu tư lớn, có quy mô lớn, vừa đảm bảo tiền an toàn, vừa đảm bảo về tính tăng giá và thanh khoản của tài sản.

Hoặc bạn có thể tìm đất lớn vài ngàn m2, nhưng phải đảm bảo trong đó có đất ở đô thị sẽ an toàn hơn nhiều.

Chúc các bạn đầu tư thắng lợi lớn, các bạn có thể liên hệ hotline hoặc điền form để được tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78