Có nên đầu tư Bất Động Sản Phú Quốc (phần 1)

bất động sản phú quốc

Phú Quốc đầu năm nay vừa trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, cộng với việc khu Phi thuế quan 7000 tỷ vừa được chấp thuận vào cuối tháng 9 vừa qua càng khiến Phú Quốc đầy hứa hẹn.

Vậy có nên đầu tư Bất Động Sản Phú Quốc không, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

bất động sản phú quốc

1. Khí hậu của Thành phố Phú Quốc

Phú Quốc phát triển mạnh về du lịch là nhờ vào thời tiết khí hậu mát mẻ quanh năm khi bao bọc 4 bên là biển, dù nắng gắt nhưng nhiệt độ lại thấp chỉ rơi vào 26-28 độ C trung bình, đây là điểm thích hợp để thu hút khách du lịch Nước Ngoài về Phú Quốc phục vụ tốt nhu cầu thích tắm nắng của Tây.

Hiện tại Phú Quốc đang đón tiếp rất nhiều khách nước ngoài đặc biệt là Nga đến Phú Quốc từ tháng 11-tháng 3 năm sau để tránh Đông, góp phần nâng cao doanh thu lịch dài ngày tại Phú Quốc.

Còn đối với người dân trong nước, 26-28 độ C là thấp hơn rất nhiều nhiệt độ khắc nghiệt ngoài Bắc vào Hè hay nhiệt độ quanh năm ở Tp. Hồ Chí Minh loanh quanh mức 30-33 độ C. Vì vậy, Phú Quốc luôn là điểm đến lí tưởng cho người dân trong nước mỗi khi Hè về hoặc nhu cầu đi du lịch trong và sau tết.

Mùa du lịch cao điểm ở Phú Quốc rơi vào tháng 11-tháng 3 năm sau là mùa khô tại Phú Quốc, dù vậy, tháng 4-tháng 10 tuy là mùa mưa nhưng chỉ mưa nhiều ở tháng 5 và tháng 6, nhưng cơn mưa ở Phú Quốc là những cơn mưa lớn và nhanh tạnh.

2. Tình hình du lịch hậu Covid-19 của Thành phố Phú Quốc

Bất động sản phú quốc

2021 Việt Nam đã trải qua đợt Covid lần thứ 4 được đánh giá là nặng nhất kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, điều khiến nhu cầu du lịch của người dân tăng cao do Stress và ở nhà quá lâu.

Tuy nhiên câu chuyện ở đây người dân sẽ đi du lịch ở đâu, chúng ta hãy cùng phân tích qua các Địa phương du lịch hiện tại trong nước thu hút khách du lịch hiện có như Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Quãng Bình, Phú Quốc, Quãng Ninh, Hội An, Vũng Tàu,…

Nhìn sơ qua thì các địa phương du lịch kia ngoài Phú Quốc thì đều là đất liền, khuyết điểm của du lịch đất liền khó mở cửa ngay được vì để kiểm soát Covid rất khó do lượng du khách đến nơi đây đa dạng, xe máy, đi bộ, xe hơi, máy bay đều đến được và khó xét nghiệm, phát hiện các ca nhiễm Covid.

Hồi tháng 9 năm ngoài, Việt Nam đã bùng dịch Covid ở Đà Nẵng mà nguyên nhân là nhiều người đến Đà Nẵng làm việc trốn khai báo để không bị cách li, dẫn đến việc bùng dịch tại Đà Nẵng, đồng ý là cơ quan chức năng đã làm rất tốt công tác, nhưng đôi khi một chút lơ là và sự ranh mãnh mà việc có người vào địa phương không khai báo và xét nghiệm là có xảy ra.

Trong khí đó đặt trường hợp ở Phú Quốc sẽ rất khó có câu chuyện đó vì đây là biển đảo, các con đường lên biển hiện tại chỉ có máy bay và tàu thuyền, rất dễ để có thể kiểm soát các phương tiện đi vào cũng như những người đến đây đều được xét nghiệm và khai báo đầy đủ.

Chính vì lí do này mà hiện nay Phú Quốc đang là địa phương Du lịch duy nhất được chấp nhận sử dụng “Thẻ Xanh Vaccine” để du lịch nếu tiêm đủ 2 mũi và cũng ưu tiên cho người dân Phú Quốc chích 2 mũi để dịch bệnh được đẩy lùi ở Phú Quốc, đẩy mạnh phát triển du lịch.

Và cũng vì chỉ còn mỗi Phú Quốc gánh vác ngành du lịch cả nước thời điểm hiện tại nên Chính phủ đang rất ưu ái cho Phú Quốc, ưu ái ở điểm nào thì tí sẽ nằm ở mục 4 (nguồn vốn khổng lồ vào Phú Quốc)

3. Tốc độ phát triển du lịch thần tốc của Phú Quốc

Tốc độ gia tăng dân số kinh khủng của Phú Quốc khi năm 1975 vỏn vẹn có 5000 người, 2015 là 104.000 người, và đến ăm 2020 là 196.000 người, tăng gần gấp đôi sau 5 năm, dự kiến đế năm 2030 là 500.000 người tại Phú Quốc.

Tốc độ gia tăng dân số là 18% gấp 8 lần Hà Nội (2.2%) và Thành phố Hồ Chí Minh (2.28%).

Ngoài tốc độ gia tăng dân số, đáng quan tâm chính là tốc gia tăng khách du lịch, điểm mà Phú Quốc đang tập trung phát triển.

Năm 2010 khi mới bắt đầu tiếp đón khách du lịch, Phú Quốc chỉ đón vỏn vẹn có 239.000 người, năm 2015 là 850.000 lượt khách, đến năm 2019 là 4 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng đạt 141% gấp 3 lần Đà Nẵng (49%), với đà tăng trưởng này đến năm 2030, Phú Quốc sẽ đón 18 triệu lượt khách.

Tuy nhiên năm 2020 vừa qua, chứng kiến Covid tàn phá rất nặng nền du lịch toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhưng Phú Quốc vẫn đón 3.5 triệu lượt khách, phục hồi được 70%, đón gấp gần gấp đôi Đà Nẵng (1.9 triệu) và gấp 3 lần Nha Trang (1.1 triệu)

Với tốc độ gia tăng dân số và gia tăng du lịch thần tốc như vậy, chắc chắn Phú Quốc sẽ cần rất nhiều nhu cầu Phòng du lịch để phục vụ cũng như lượng nhu cầu nhà ở đáp ứng cho Phú Quốc.

Chính vì vậy, Bất Động Sản Nhà ở và Thương Mại ở Phú Quốc sẽ vô cùng tiềm năng và phát triển mạnh trong thời gian tới.

4. Nguồn vốn đầu tư khổng lồ vào Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc tiếp nhận đến 377.000 tỉ đồng từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước triển khai các khu du lịch và phục vụ phát triển kinh tế như Vingroup ở Bắc Đảo, Sungroup ở Nam Đảo, Bãi Trường với Meyland, CEO Group, BIM Group, FLC,…

Ngoài ra, Phú Quốc còn nhận được sự đầu tư từ Chính phủ với 12.000 tỷ để phát triển điện, đường, Sân bay, cáp điện, Internet, cảng biển đón khách quốc tế,…

Ngày 28/9 vừa qua, Phú Quốc vừa được chấp thuận khu Phi Thuế Quan 7000 tỷ của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, đưa Phú Quốc trở thành điểm đến quốc tế trong tương lai. Bạn có thể xem Công năng của khu Phi Thuế Quan tại đây.

Và khi những nhà đầu tư đi theo những ông lớn, đi theo những chính sách phát triển kinh tế, hạ tầng của nhà nước thì việc thắng lớn khi đầu tư Bất động Sản là chắc chắn.

5. Đất đảo Phú Quốc là hữu hạn.

Với đặc tính là đất biển đảo, cộng thêm với 1 lượng lớn doanh nghiệp, người dân về đây sinh sống, có thể dễ dàng thấy nhu cầu về nhà ở sẽ tăng trưởng rất mạnh trong tương lai.

Tốc độ tăng trưởng dân số Phú Quốc lên đến 19%/năm, và tăng trưởng du lịch lên đến 141%, lớn hơn rất nhiều so với các thủ phủ về ngành du lịch của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang,…

Cầu tăng mạnh là vậy nhưng cung là vô cùng hữu hạn khi đây là đất biển đảo, không thể mở rộng ra được nữa, và khi cầu tăng mạnh như vậy chắc chắn sẽ tác động đến giá bất động sản của Phú Quốc.

Ví dụ ở Tp. Hồ Chí Minh, muốn mở rộng người ta có thể mở rộng trung tâm ra Bình Chánh, quận 9, Long Thành, Củ Chi, Hóc Môn, tuy nhiên, ở Phú Quốc thì đất đảo chỉ có bấy nhiêu, nếu muốn mở rộng thêm thì phải bồi cát, làm đất nhân tạo như cách Singapore mở rộng, mà chi phí cũng không hề rẻ, ngược lại còn khiến giá đất khu vực mở rộng này cao hơn các khu vực tự nhiên.

Đặc điểm quy hoạch ở Phú Quốc khá thú vị khi chỉ có 6% là đất ở đô thị được sở hữu lâu dài trên tổng số 592 km2, tập trung ở phường Dương Đông và phường An Thới, do vậy, việc mua đất Phú Quốc có đất ở đô thị là cấp thiết bởi độ khan hiếm và tính tăng giá mạnh của nó.

Ở Phú Quốc, chúng ta sẽ không thấy các dự án phân lô bán nền, mà nhà nước chỉ chấp thuận các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, khu đô thị cao cấp. Nguyên nhân là tránh tình trạng sốt ảo như các địa phương khác, khó tạo sự phát triển bền vững trong tương lai, chính điều này giúp nhà đầu tư vô cùng an tâm, vì có nhu cầu thực thì dự án mới được cấp phép, mà đã có nhu cầu thực thì việc tăng giá, cho thuê cũng dễ dàng hơn.

Kết

Từ 5 điểm trên, mình kết luận rằng đầu tư Bất Động Sản Phú Quốc đang rất tốt, đặc biệt trong thời điểm này giá Bất động sản Phú Quốc vẫn còn rất thấp so với các địa phương du lịch khác như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang.

Câu chuyện ở Phú Quốc hiện tại là đầu tư ở đâu, khu vực nào, nên hạn chế những điểm nào để tránh mất tiền, bạn có thể tham khảo phần 2 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78