Có nên Đầu Tư Bất Động Sản BÌNH THUẬN? (Phần 2)

bất động sản bình thuận

Như đã trình bày ở phần trước, Bất Động Sản Bình Thuận mở đầu phần 1 nhận vô số lời chê mà chưa có 1 lời khen nào, chã nhẽ Bình Thuận không có 1 điểm mạnh nào hay sao? Xin lỗi các bạn, tôi không có ý xúc phạm và cũng không cố tình chê, tôi chỉ viết lên sự thật thôi

Yên tâm, Bình Thuận vẫn có những điểm mạnh, bây giờ tôi sẽ chuyển qua phần khen. Bất động sản Bình Thuận có những cơ hội nào?

Xem thêm: Phần 1Phần 3

1. Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Cao tốc này chạy qua khu vực đồi núi, đồng bằng ít dân, nền đất tốt nên có nhiều lý do để chúng ta kỳ vọng tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công nhanh. Sẽ không đội vốn quá nhiều nên không thiếu vốn và chờ duyệt quá lâu.

Quốc lộ 1A đoạn qua Bình Thuận đã vượt quá sự chịu đựng, nếu bây giờ đầu tư mở rộng chi phí đền bù giải phóng mặt bằng sẽ cao, thời gian triển khai kéo dài. Thay vào đó đẩy nhanh tiến độ cao tốc là giải pháp tối ưu nhất.

Khi đó thời gian chạy từ Tp. Hồ Chí Minh đi Phan Thiết không còn quá xa, không còn quá ám ảnh chắc chắn Bình Thuận sẽ kéo được một lượng khách du lịch và Nhà đầu tư đến từ TPHCM. Tôi dự đoán cao tốc Dầu Giây Phan Thiết sẽ đưa vào khai thác trong năm 2022.

2. Sân bay Phan Thiết

Bao nhiêu năm nay đi tới Bình Thuận dưới đất không ổn, trên trời cũng không xong. Tác nhân chính khiến Bất động sản bất kỳ địa phương nào tăng giá trong nhiều năm qua chính là các Nhà đầu tư đến từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Nếu có sân bay Phan Thiết thì chắc chắn Nhà đầu tư từ hai địa phương này sẽ nườm nượp vác từng bao tải $ bay lượn tới đây để thả dù. NDT tới vừa để tìm kiếm cơ hội, vừa để đi du lịch, kiếm được tiền thì họ cũng sẽ tiêu tiền.

Nơi đây sẽ trở nên tấp nập, có sức sống. Từ đó sẽ níu chân và kéo được con em Bình Thuận ở lại và/ hoặc quay về với quê hương. Bất động sản các địa phương Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Phước, Đồng Nai, Bà rịa Vũng Tàu bao nhiêu năm qua tăng giá phần lớn đến từ hai tác nhân này.

Đất trống đồi trọc để không làm gì vậy thì tại sao không xây dựng sân bay để giúp địa phương phát triển? Vấn đề là tiền đâu để làm? Cái này dễ ợt, đọc phần dưới sẽ có tiền bao la để làm sân bay.

3. Giá bất động sản Bình Thuận còn rẻ

Bình Thuận là địa phương ven biển hiếm hoi đất đất còn rất rẻ. So với các tỉnh ven biển như Bình Định, BRVT, Khánh Hòa, Đà Nẵng… thì giá đất ở Bình Thuận đang rẻ hơn mặt bằng chung 4 – 10 lần, thậm chí còn rẻ hơn cả nhiều tỉnh trên núi.

Mức chênh lệch này chính là loại thính thơm đủ sức hấp dẫn các nhà đầu tư lớn, nhỏ. Quỹ đất ở các tỉnh vừa nêu cơ bản đã hết và đặc biệt cao ngất ngưởng rồi. Mọi thứ ở đó từ giao thông, hạ tầng, pháp lý đã rõ như ban ngày hết rồi không còn gì mới mẻ để thổi và hấp dẫn du khách, nhà đầu tư nữa.

Bất Động Sản Bình Thuận chính là miếng bánh còn ngon nhất chưa được phủ lớp kem đẹp mắt lên. Vậy thì các NDT sẽ mang kem tới đây và làm cho chiếc bánh trở nên hấp dẫn.

4. Các dự án Bất Động Sản Bình Thuận quy mô siêu lớn

bất động sản bình thuận
Novaworld Phan Thiết

Hàng loạt các ông lớn trong làng Bất động sản đang đổ xô làm những đại dự án ở Bình Thuận. Nếu tôi là công ty kinh doanh BDS thì tôi cũng không bỏ qua thị trường thơm tho này được. Bằng chứng là hàng loạt ông lớn trong làng bất động sản đã, đang và sẽ đổ bộ về đây ngày càng nhiều.

Vậy các ông lớn đầu tư dự án ở đây để làm gì? Đương nhiên là để bán. Vậy làm sao để bán? Đương nhiên là kéo khách tới. Vậy làm sao để kéo khách tới? Đương nhiên là phát triển hạ tầng giao thông. Vậy phát triển hạ tầng giao thông bằng cách nào?

Cách hiệu quả nhất bây giờ là xây sân bay và cao tốc. Vậy tiền đâu mà xây cao tốc và sân bay? Đương nhiên là tiền ngân sách. Nhưng bây giờ ngân sách cũng không được dư giả, chính quyền sẽ dùng mọi ưu đãi để các anh đổ bộ về đây làm dự án.

Sau đó sẽ dùng kế hoãn binh để tìm kiếm thêm nguồn tiền làm hạ tầng kiểu như “Dạo này ngân sách eo hẹp quá nên chưa đẩy nhanh dự án cao tốc và sân bay được. Thôi thì dự án của mấy chú ở đây cũng lớn, chúng tôi cũng đã ưu đãi nhiều rồi. Mấy chú mỗi người ủng hộ chính phủ vài ngàn tỷ đi để anh hối tiến độ”.

Rất đơn giản, vậy là có tiền làm dự án, tất cả đều vui, ai cũng có lợi, một cuộc chơi không ai thiệt cả. Và người dân quê hương Bình Thuận có lẽ là những người vui nhất. Tất nhiên, đây chỉ là phán đoán trên góc nhìn vui cá nhân vì tôi thấy thường khi các Nhà đầu tư đến các địa phương đầu tư sẽ hỗ trợ rất nhiều cho phát triển hạ tầng, thậm chí họ còn tự động bỏ tiền ra để làm hạ tầng.

Hãy lấy bài học Quảng Ninh đã kết hợp công tư để đưa tỉnh phát triển thần tốc trong những năm qua áp dụng cho trường hợp này sẽ thấy nó hợp lý. Và sắp tới bạn sẽ thấy có những bài báo viết về tập đoàn này doanh nghiệp nọ đầu tư dự án này, hạ tầng kia ở bất động sản Bình Thuận.

Các bạn muốn tìm hiểu bất động sản Bình Thuận có những dự án nào thì search trên mạng nhiều vô số kể.

5. Những thứ cộng hưởng cho bất động sản Bình Thuận

Ngoài cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đang thi công và sân bay Phan Thiết (chắc cũng sắp khởi công) như đã nói ở trên thì trục đường ven biển nối Lagi – Phan Thiết, QL55 nối với BRVT nhiều khả năng sắp tới cũng được nâng cấp mở rộng

Nhiều Khu Công Nghiệp lớn được xây dựng (Tất nhiên là có kéo được NDT về không lại là chuyện khác). Cảng biển ở Tuy Phong có thể xây dựng một cảng biển nước sâu tầm cỡ phục vụ cho hoạt động cảng biển toàn bộ khu vực miền Trung và cả quốc tế;

Bình Thuận mặc dù lượng nắng nhiều nhưng mát, nền nhiệt ổn định quanh năm cỡ trên dưới 30 độ, không xuống quá thấp hoặc lên quá cao; Diện tích lớn, mức độ tập trung dân số cao nên dễ quy hoạch, dễ thực hiện những đại dự án …

Đó là chưa kể người Bình Thuận còn nói vui với nhau đại loại là: Bình Thuận là “thủ đô resort“, trung tâm năng lượng tái tạo, ngoài khơi có mỏ dầu mỏ; cát trắng, nắng vàng , nội xúc cát đi bán cũng giàu cần gì phải đầu tư, đừng có đùa….

Một điều nữa không thể không nhắc tới là Bình Thuận có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn hơn hẳn Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu.

Kết

Như vậy chê rất nhiều và khen đã rất nhiều rồi, cái mọi người quan tâm nhất là “Nếu đổ tiền vào bất động sản Bình Thuận thì chỗ nào tốt?”. Mời các bạn xem qua phần 3 nhé!

Nguồn: Mai Quốc Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78