Tại sao chính phủ lại quan tâm đặc biệt tới cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu?

cao tốc biên hòa vũng tàu

Vừa qua chính phủ đã có Quyết định phê duyệt đầu tư Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1, và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nhiều lần đến thị sát Cảng Cái Mép Thị Vải tại Bà Rịa – Vũng Tàu, vậy tại sao cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu lại nhận được sự quan tâm đặc biệt tới cao tốc này như vậy?

1. 3 Nguyên nhân chính mà cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được quan tâm đặc biệt

cao tốc biên hòa vũng tàu

– Thứ nhất:

  • Cao tốc này nằm ở vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía nam gồm: Tp HCM , Bình Dương , Đồng Nai và BR-VT. Tứ giác kinh tế đóng góp đến hơn 40% GDP cả nước nhưng hiện nay con đường kết nối chính của 4 tỉnh chỉ là quốc lộ 51.
  • Quốc lộ này dù 8 làn xe nhưng từ lâu đã không thể gánh nổi lưu lượng giao thông quá lớn của vùng kinh tế trọng điểm này. Nếu ví vùng kinh tế trọng điểm này như một người khổng lồ của kinh tế Việt Nam và giao thông ví như mạch máu thì hiện nay có thể là của người khổng lồ mà mạch máu thì lại như người tí hon vậy.
  • Chính vì vậy, việc thi công cao tốc Biên Hoà- Vũng Tàu là rất cần thiết.

– Thứ hai:

  • Việt Nam đang hướng đến là một nền kinh tế phát triển nhờ xuất khẩu mà xuất khẩu thì chủ yếu bằng đường biển ( 80% ) hàng hoá. Tứ giác kinh tế trọng điểm phía nam sở hữu một cảng nước sâu khổng lồ là cụm cảng Cái Mép Thị Vải nơi mà 100% lượng hàng hoá xuất đi Mỹ bắt đầu hành trình của mình.
  • Giai đoạn 1 của cao tốc Biên Hoà- Vũng Tàu cũng là đoạn đến với TX Phú Mỹ nơi có cảng Cái Mép Thị Vải. Từ lâu nay tuyến đường đến với cụm cảng này đã bị quá tải nghiêm trọng việc làm cao tốc là tất yếu và gấp rút.

– Thứ ba:

  • Gia tăng kết nối với sân bay Long Thành : một sân bay được mong chờ của khu vực Châu Á với tổng công suất 100 triệu hành khách.
  • Giai đoạn 1 hoàn thành vào năm 2025 nó trùng với thời gian hoàn thành giai đoạn 1 của cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu. Cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu đi qua sân bay Long Thành và có điểm kết nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.
  • Sân bay đi vào hoạt động đi về Biên Hoà cũng nhanh mà đi về Sài Gòn cũng tiện.

2. VẬY Ở ĐÂU SẼ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI NHIỀU NHẤT?

Đầu tiên phải nói đến là Biên Hoà. Giá bất động sản tại đây chắc chắn sẽ lên một bậc, đặc biệt các phường xã có mức giá còn thấp sẽ lên mạnh

Thứ hai phải là Long Thành, sân bay + cao tốc cũng sẽ giúp Long Thành tăng giá Bất động sản. Tuy nhiên Long Thành và Biên Hoà hiện đang có mức giá BĐS tương đối cao nên biên độ tăng giá sẽ không nhiều.

Thứ ba sẽ là Thị xã Phú Mỹ. 3 cú huých lớn sẽ đưa Bất Động Sản tại Phú Mỹ lên mức giá mới : cú huých phát triển cụm cảng Cái Mép- Thị Vải; cú huých kết nối với các cao tốc như Biên Hoà Vũng Tàu , đường vành đai 4 , cao tốc Bến Lức – Long Thành ( cầu Phước An đi vào cảng Cái Mép Thị Vải); cú huých lên thành phố công nghiệp cảng biển vào năm 2025.

Nguồn: Hoàng Mạnh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78