Căn Hộ Chung Cư và Nhà Phố, Cuộc chiến không hồi kết!

căn hộ chung cư hay nhà phố

Trên mạng xã hội hiện nay xảy ra rất nhiều tranh cãi giữa Căn hộ Chung cư và Nhà Phố nên đầu tư và lựa chọn cái nào, mỗi bên đều đưa ra những lí lẽ và dẫn chứng vô cùng thuyết phục.

Với 1 người đã đang ở căn hộ chung cư, và cũng đã từng ở nhà phố tại quận 2, mình tin chắc lời khuyên cũng như nhận định của mình sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

Vậy chúng ta nên chọn căn hộ hay nhà phố, Team Yêu Bất Động Sản sẽ phân tích và đưa ra những ưu khuyết cũng như lựa chọn phù hợp cho các bạn.

1. Hãy xét tính phù hợp

Có 1 sự thật trong ngành Bất Động Sản mà bạn cần biết: “Không có bất động sản TỐT nhất, chỉ có bất động sản PHÙ HỢP nhất!”

Mỗi loại hình Bất Động Sản sẽ có những ưu điểm khác nhau, và Căn hộ chung cư, nhà phố cũng giống như vậy.

a/ Xét phương diện để ở

Nếu xét trên phương diện mua để ở, để làm giàu đời sống tinh thần thì nên chọn mua căn hộ chung cư, vì bảo mật an ninh tốt, nhiều tiện ích phục vụ đời sống tinh thần của chúng ta như phòng Gym, hồ bơi, khu vui chơi cho trẻ em, Khu BBQ,…

Đặc biệt ở trên chung cư view vô cùng đẹp và không khí thoáng mát hơn nhà phố rất nhiều, mỗi lần stress ra ban công ngồi và nhìn ngắm đường xá cảnh vật sẽ giúp bạn thư giãn hơn rất nhiều.

Masteri Thảo Điền

Điều này là những giá trị tinh thần giúp chúng ta làm việc tốt hơn rất nhiều, mà thu nhập của chúng ta dựa trên năng suất chứ không phải dựa trên thời gian làm việc, nên khi tinh thần ta thoải mái, sẽ giúp ta sáng tạo và làm việc cũng năng suất hơn rất nhiều.

Ở mặt ngược lại, nhà phố lại tiềm ẩn vô vàn rủi ro, thứ nhất về an ninh không tốt, mỗi lần đóng cửa lại luôn đóng mấy lớp, và lúc nào cũng sợ và đề phòng trộm vào nhà.

Không có sân chơi cho con cái, không gian chật hẹp, nếu ở nhà phố bạn sẽ phải bật điều hòa cả ngày vào những tháng nắng nóng, mùa mưa thì sợ ngập nước tràn vào nhà, còn căn hộ thì thoải mái, bạn không cần phải lo bất cứ thứ gì cả.

Và nếu bạn là người quan trọng về những giá trị tinh thần cho bạn và con cái của bạn, muốn một cuộc sống đầy đủ tiện nghi thì đừng ngần ngại chọn ngay căn hộ.

b/ Xét về phương diện đầu tư

Nếu xét trên phương diện đầu tư thì đầu tư nhà phố là lợi hơn cả, tăng giá tốt, luôn luôn tăng trong suốt chu kì bất động sản, ăn chắc mặc bền chính là nhà phố.

Dù căn hộ cho thuê tốt, tăng giá là có nhưng lại không tăng giá nhanh bằng nhà phố, luôn luôn nhà phố tăng giá tốt hơn chung cư.

Do vậy, nếu bạn là người ăn chắc mặc bền, quan trọng về sự tăng giá của Bất Động Sản hơn thì hãy lựa chọn nhà phố, vừa ở vừa đầu tư được.

c/ Xét về giá

Nếu như xét về giá thì ở cùng 1 vị trí, Căn hộ Chung cư sẽ có mức giá thấp hơn 3-4 lần so với nhà phố, ví dụ căn hộ Masteri Thảo Điền đang có giá 60-70 triệu/m2, thì nhà phố quanh khu vực này đang giao dịch với giá 150-200 triệu, và đây đều là nhà phố chặt hẻm, có nếu nhà phố mặt tiền phường Thảo Điền rơi vào 220-300 triệu/m2

Còn tìm nhà phố mức giá 4 tỷ bằng căn hộ không hề có ở khu vực này mà phải đi khá xa về quận 9 hoặc qua Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây mới có giá này.

Vấn đề ở đây là chúng ta nên hiểu rõ chúng ta đang cần cái gì, những gia đình trẻ có con nhỏ họ sẽ chọn căn hộ để con cái có môi trường phát triển tốt nhất vì có 1 cộng đồng dân cư văn minh.

Còn nếu là người lớn tuổi, dư giả tài chính sẽ lựa chọn nhà phố, vừa thân thuộc, vừa là tài sản truyền đời lại cho con cháu.

2. Những lựa chọn Bất Động Sản tốt hơn

Hầu như ở đây chúng ta đều đang bị bó buộc bởi 2 lựa chọn căn hộ chung cư hay nhà phố, nhưng thực chất bất động sản rất rộng, bạn vẫn có nhiều lựa chọn hơn như thế, vừa đầu tư vừa ở những tiện ích cao cấp.

Ví dụ bạn là 1 người thiên hướng về đầu tư và muốn tăng vốn nhanh thì đừng đầu tư nhà phố mà hãy đầu tư đất nền, vì trong bất động sản, đất nền là vua, không một loại hình bất động sản nào vượt qua đất nền.

Còn nếu bạn vừa muốn đầu tư tốt, vừa muốn mua nhà phố mà lại muốn hưởng những tiện ích tuyệt vời của chung cư như Hồ bơi, phòng Gym, khu BBQ, khu vui chơi trẻ em,… và an ninh cực tốt thì hãy lựa chọn những khu nhà phố Compound, nhà phố Compound là 1 loại hình bất động sản tuyệt vời, tích hợp 2 điểm mạnh của Căn hộ và nhà phố.

Ví dụ như nhà phố Hưng Gia, nhà phố Hưng Phát của Phú Mỹ Hưng, Lavila, Nine South của Nhà Bè, hay Verosa Park, Melosa Garden, The Venica ở quận 9,…

Còn nếu bạn là người trẻ, cũng muốn đầu tư và muốn ở chung cư, thì mình có phương pháp thế này mình đang áp dụng, đó là bạn thuê chung cư ở, số tiền còn lại hãy dùng mua đất nền vùng ven.

Vài ba năm sau, chắc chắn giá bất động sản vùng ven sẽ tăng giá tốt hơn bất động sản trung tâm, bạn bán đi và lấy tiền lãi đó mua căn nhà trong trung tâm mà bạn muốn, sau đó lại lấy tiền gốc mua tiếp bất động sản vùng ven khu vực khác.

Đất nền quan trọng là bạn biết chọn thời điểm và vị trí, như thời điểm này Bất động sản Phú Mỹ và Phú Quốc vô cùng tiềm năng để đầu tư.

Mình vẫn khuyên là các bạn nên có 1 cái nhà, căn hộ cũng được, nhà phố cũng được, nhưng ít nhất phải có 1 cái, vì ông bà ta có câu: “An Cư Lạc Nghiệp” có an cư thì sự nghiệp ta mới vững vàng.

Thuê nhà cũng tốt đó, nhưng có 1 cái nhà của riêng bạn thì bạn sẽ yêu quý nó hơn và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bạn, bạn sẽ trân trọng nó hơn, từ đó bạn phát triển tốt hơn và kiếm nhiều tiền hơn.

Kết

Đây là những ý kiến của mình về nhà phố và căn hộ chung cư, cái quan trọng mà mình muốn nhấn mạnh đến các bạn chính là tính “phù hợp”, bạn phải hiểu rõ bạn đang muốn và cần điều gì, tìm bất động sản phù hợp với nhu cầu của bạn.

Còn nếu bạn đang không có thời gian, hãy tìm chuyên gia Bất Động Sản, họ sẽ lập kế hoạch tài chính giúp bạn, đưa ra các giải pháp Bất động sản dành cho bạn.

Và bạn nghĩ sao về căn hộ và nhà phố, bạn sẽ lựa chọn loại hình nào? Hãy comment phần bên dưới cho mình biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78