Bí mật khi mua bán Bất Động Sản hình thành trong tương lai

bí mật khi mua bất động sản

Tiếp nối bài Hồ Sơ pháp lý của dự án Bất Động Sản hình thành trong tương lai, thì còn 1 bí mật khi mua Bất Động Sản hình thành trong tương lai mà không ai nói với bạn, trong bài viết này, mình sẽ bật mí cho các bạn

bí mật khi mua bất động sản

1. Bí mật về pháp lý Bất Động Sản hình thành trong tương lai

Đa phần các dự án Bất Động Sản hiện tại đều được các chủ đầu tư bán trước khi đầy đủ pháp lý. Giai đoạn này được biết như giai đoạn bán lúa non, như vậy thì có gì sai với pháp luật hiện hành là phải đủ điều kiện pháp lý mới được mở bán?

Xin trả lời là hoàn toàn “Không”

Vì giai đoạn này chủ đầu tư chỉ đang nhận cọc từ nhà đầu tư, và được đóng theo tiến độ rất giãn. Chủ đầu tư chỉ sai nếu thu quá 30% trước khi kí hợp đồng mua bán (đủ điều kiện pháp lý), điểm này bạn cần phải lưu ý.

Thời điểm bán lúa non này, bạn sẽ kí văn bản thỏa thuận, hay hợp đồng góp vốn, hoặc hợp đồng vay vốn với chủ đầu tư, đây sẽ là khoản “đặt cọc” như bạn mua 1 căn nhà bình thường đã hình thành.

2. Giải pháp khi mua Bất Động Sản hình thành trong tương lai.

Vậy có những giải pháp nào cho việc này, chúng tôi đề xuất 2 giải pháp cho bạn:

  1. Đợi, đợi cho đến khi chủ đầu tư đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán, thời điểm này nhà đầu tư chấp nhận mua giá cao hơn giá ban đầu mở bán hoặc phải mua lại từ nhà đầu tư khác nếu dự án đã hết hàng.
  2. Vẫn mua, và kí Văn bản thỏa thuận (hay Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng vay vốn) với chủ đầu tư. Tuy nhiên, chỉ kí Văn bản Thỏa Thuận khi trong hợp đồng có điều khoản phạt nếu Chủ Đầu Tư không thể kí Hợp Đồng Mua Bán với Nhà đầu tư thì phải đền bù 1 khoản lãi suất, hoặc nếu Chủ Đầu Tư không thể tiếp tục phát triển dự án thì phải có điều khoản phạt 1 khoản tiền bằng với tiền Đặt cọc cho nhà đầu tư.

Ông bà ta có nói: “Nắm kẻ có tóc, Không ai nắm kẻ trọc đầu”. Cho nên chúng ta nên chọn những chủ đầu tư uy tín, có tiếng tăm trên thị trường, tài chính vững mạnh, và nên chọn những dự án đã có ngân hàng hỗ trợ cho vay, vì khi cho vay thì Ngân hàng đã kiểm kê rất kĩ càng pháp lý tránh rủi ro khi cho vay.

Khi kí hợp đồng mua bán thì chủ đầu tư chỉ được phép thu 70%, còn chủ đầu tư nước ngoài chỉ được thu 50% trước khi bàn giao nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78