Bị Chủ Đầu Tư Nợ “Vĩnh Viễn” 60 triệu hoa hồng, đây là cách mình lấy lại

Gia nhập nghề môi giới Bất Động Sản năm 2017, do chưa có sự chuẩn bị kĩ càng về kiến thức Bất động sản, cộng với lúc đó thông tin không rộng rãi như hiện nay, nên mình bắt tay vào nghề lại với 1 sản phẩm thất bại với nhà đầu tư đã tin tưởng mình và 1 Chủ Đầu Tư nợ “vĩnh viễn” phí.

Theo thông thường, khi Khách hàng đóng tiền theo tiến độ 30% thì mình nhận được 70% phí, và đóng 50% thì mình nhận full 100% phí Môi Giới, đợt đầu Chủ đầu tư trả đúng hạn, nhưng sang đợt 2 thì im lìm và không trả phí tiếp, tính ra cũng đâu đó từ 50-60 triệu.

Lúc đầu Chủ Đầu Tư còn hứa hẹn các thứ, nhưng dần dà thấy cứ hẹn, hẹn nữa, hẹn mãi, nên cuối 2018 mình quyết không làm cho Chủ đầu tư đó nữa mà chuyển sang 1 hướng khác, bán đất nền vùng ven. Và đây là cách mình đòi lại phí mà Chủ Đầu Tư đã nợ, thậm chí còn lấy được nhiều hơn!

1. Đôi khi buông bỏ là cách tốt nhất

Nói sơ qua sản phẩm BDS này mình bán thất bại trên phương diện đầu tư nhưng nếu mua trên phương diện “sử dụng” thì đây là 1 sản phẩm thành công, Khách hàng rất happy với sản phẩm nếu mua sử dụng, sản phẩm bàn giao đúng tiến độ và đẹp hơn mong đợi.

Còn phương diện đầu tư thì không lời, vì Chủ Đầu Tư ăn khá dày, ăn thị trường sơ cấp còn muốn ăn thị trường thứ cấp, ra tay kiểm soát sale không cho bán ngoài, mà khách hàng muốn bán lại phải kí gửi chủ đầu tư, ví dụ gửi cdt giá 70, cdt bán giá 100, cdt lấy phần chênh 30, mà khách hàng kí gửi còn phải mất phí Môi giới đến 7.5%.

Quay lại câu chuyện, cuối 2018 mình quyết bỏ Chủ Đầu tư này và làm đất nền vùng ven tại Đà Nẵng, Hội An, Duy Hải, Tam Thanh và Phú Mỹ, đây có lẽ là quyết định chính xác khi thời gian này mình học được rất nhiều thứ và bản thân mình phát triển rất nhiều.

Trở về quá khứ trong lúc mình làm việc với CDT đó, thì có 1 hôm khá đặc biệt, anh Giám đốc mình bảo ông CEO Chủ đầu tư đó mới mua 2 căn Empire City chỗ Thủ Thiêm giá 100 triệu/m2.

Thời điểm đó thì Thủ Thiêm hoang sơ hơn bây giờ, mà căn hộ chung cư mua tận 100 triệu/m2 là quá mắc, kiểu mình đang không hiểu tại sao lại mua cái giá phi lí đó, nhưng nếu người giàu họ đã bỏ tiền chắc hẳn là có nguyên do.

Sau đó, mình tìm hiểu nguyên nhân tại sao Empire City lại có giá cao như thế mà bán cháy hàng chỉ trong 1 buổi sáng.

  • Thứ nhất là nằm tại khu vực Thủ Thiêm vì Thủ Thiêm sẽ là trung tâm tài chính và hành chính mới mang tầm Quốc Tế của Tp. HCM thay thế cho quận 1.
  • Thứ hai được phát triển bởi Chủ Đầu Tư Keppel Land, Keppel Land là 1 chủ đầu tư Singapore, phát triển dự án nào là Nhà đầu tư mua có lời dự án đó, như Estella Heights, ai mua lãi gấp đôi, và ngay Empire City thì nhiều người lãi gấp 2, gấp 3 lần trên số vốn bỏ ra.

Nguyên nhân vì sản phẩm của Keppel Land đóng tiền rất giãn so với các dự án của Chủ Đầu Tư Việt Nam, còn thu hút được lượng lớn người nước ngoài mua nên nguồn cầu rộng hơn, mà cung hạn chế nên giá tăng.

Vì thanh toán giãn nên Khách hàng mới đóng có 20% là 2 tỷ cho căn hộ 10 tỷ, mà giá căn hộ đã tăng lên 13-14 tỷ, bán ra nhà đầu tư đã lãi 3-4 tỷ là đã gấp đôi sô vốn bỏ ra rồi.

Nên có nhiều khách hàng hay nói vui là mua hàng Keppel Land không sợ lỗ, chỉ sợ là không mua được hàng mà thôi, do sản phẩm tốt, nên đến mở bán là Khách hàng tranh giành, giành giựt nhau mà mua (xem clip)

2. Bước ngoặc giúp mình lấy lại tiền

Sang năm 2020, mình gia nhập vào Southern Homes và bán những sản phẩm Bất Động Sản cao cấp như Căn hộ, nhà phố, Shophouse,… chuyện không có gì đến cuối tháng 10, mình nhận được thông tin công ty sẽ phân phối sản phẩm Celesta Rise tại Nhà Bè của Keppel Land.

Không hiểu sao linh tính mách bảo mình đây là 1 dự án tốt, bán đi, bán đi, thế là mình tìm hiểu dự án, chạy marketing và bán hàng.

Dự án này phải nói là siêu tốt, năm đầu đóng 10%, năm thứ 2 đóng 5%, năm thứ 3 đóng 5%, mà khách mình giờ mới đóng có 15% là 630 triệu mà giờ bán đã lãi được 500 triệu rồi, trong thời Covid mà đầu tư bất động sản lãi gần 100% là quá ngon.

Và dự án này mình bán là giai đoạn 1 của Celesta City của Keppel Land và Phú Long, giai đoạn 2 Celesta Heights còn tốt hơn, đóng có 5% mỗi năm.

Và kết quả thực sự là trên cả mong đợi, mình bỏ 2 triệu cho marketing nhưng thu về 4 deal doanh số tầm 15 tỷ, hoa hồng đợt 1 (50%) thu về Net trừ hết chi phí còn 84 triệu.

Làm 1 phép tính đơn giản: 84-60= 24 triệu, vậy là mình đã lấy lại được tiền mà Chủ đầu tư kia đã nợ mình, mà còn lãi được hẳn 24 triệu, nếu nhận thêm hoa hồng đợt 2 thì mình lãi được hơn 100 triệu rồi.

Và Nếu như không có ông Chủ đầu tư đó nợ mình, có lẽ mình đã không dứt áo ra đi, cũng không quyết tâm và có cảm hứng bán Celesta Rise, nên có thể nói 1 cách gián tiếp là mình có được số tiền này cũng nhờ ông Chủ đầu tư kia đã nợ phí.

3. Hãy tư duy trách nhiệm, đừng tư duy nạn nhân

Nếu như mình cứ mãi than phiền, bám víu vào CDT, lúc nào cũng ca thán rằng mình bị nợ phí, kêu ca đòi họ trả phí chắc đến mùa quýt mình mới nhận được tiền, may thay mình chọn buông bỏ và tiếp tục tiến về phía trước.

Mình có tiếp xúc vài Khách hàng, họ là những người kinh doanh, vì tin đối tác nên bị lừa hơn cả tỷ, họ cũng buông bỏ và làm lại, sau này kiếm nhiều hơn thì sao mình chỉ có vài chục triệu tiếc rẻ làm gì.

Nếu suy nghĩ kĩ, thì mình cũng có 1 phần trách nhiệm khi kiến thức chưa có, khả năng thẩm định công ty và sản phẩm kém thì chuyện bị lừa, bị nợ phí là chuyện tất nhiên, nghĩ vậy khiến lòng mình nhẹ hơn và có dũng khí làm lại.

Và bài học lớn nhất mình rút ra là tư duy chấp nhận và quy trách nhiệm về bản thân mình, bản thân mình là người tạo ra các tác nhân xung quanh, muốn cuộc sống tốt hơn hay tệ hơn cũng là do bản thân mình, ngoại cảnh tác động chỉ là 1 phần rất nhỏ.

“Cuộc Sống Là 10% Những Gì Xảy Ra Với Bạn Và 90% Còn Lại Là Cách Bạn Phản Ứng Với Nó”

Chúc mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78