5 Lý Do Thành phố Phú Quốc là tâm điểm đầu tư 2021

Thành phố Phú Quốc có vẻ là cái tên vừa lạ vừa quên đối với nhiều người, quen vì là Phú Quốc, lạ ở cái tên Thành phố, ngày 8/1 vừa qua, Phú Quốc chính thức trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.

Ở bài viết trước, các bạn cũng biết là bất động sản du lịch sẽ trở thành 1 trong 3 xu hướng đầu tư của năm 2021, trong đó thành phố Phú Quốc nổi bật hơn cả với 3.5 triệu lượt khách, vượt xa Đà Nẵng và Nha Trang, vốn là 2 thủ phủ du lịch của Việt Nam trước giờ.

Minh chứng là cảnh người đông đúc ở phòng công chứng ở Phú Quốc, minh chứng cho việc thành phố Phú Quốc đang rất hot, mời các bạn cùng mình tìm hiểu 5 lý do thành phố Phú Quốc là tâm điểm đầu tư 2021.

1. Phú Quốc lên Thành phố

Thành phố Phú Quốc

Khi được lên thành phố, chắc chắn ngoài những ưu ái về cơ chế phát triển, Phú Quốc sẽ được đẩy mạnh phát triển về hạ tầng bằng chứng là nhà nước đã đổ 12.000 tỷ phát triển cơ sở hạ tầng và 365.000 tỷ đồng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ vào Phú Quốc.

Khu phi thuế quan vài chục ngàn tỉ đồng của ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã được Phú Quốc chấp thuận được xây dựng và triển khai dự án, chắc chắn sẽ thúc đẩy ngành du lịch của Phú Quốc sang 1 trang mới.

Và trong 4 tứ trụ du lịch của Đông Nam Á, khi những Bali, Phuket, Singapore vẫn đang thoi thóp để vực dậy nền công nghiệp du lịch thì Phú Quốc đang đón lượng khách đổ về Phú Quốc mỗi ngày, minh chứng là 3.5 triệu lượt khách đến Phú Quốc năm Covid vừa qua.

2. Thành phố Phú Quốc vượt Covid và tăng trưởng mạnh về kinh tế

Trong năm 2020 vừa qua, cả thế giới chứng kiến sự kiện dịch Covid ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân cũng như nền kinh tế khi các nước phát triển đều tăng trưởng GDP âm lên đến -10% như Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Anh, EU,…

Nhưng vẫn có 1 điểm sáng trong 1 bức tranh đầy u tối đó là Việt Nam khi tăng trưởng GDP dương lên đến 2.91%, chưa kể các năm trước Việt Nam đều tăng trưởng GDP đều đặn 8-10%/năm, đây là 1 con số mà nhiều cường quốc mơ ước.

Đồng thời nhờ các chương trình kích cầu đúng đắn của nhà nước, nền công nghiệp du lịch của Việt Nam đã có bước tăng trưởng trở lại, tạo bước chạy đà cho sự bùng nổ du lịch của năm 2021, trong đó Phú Quốc là nổi bật hơn cả với 3.5 triệu lượt khách, phục hồi được 70% so với năm 2019.

tình hình du lịch của Thành phố Phú Quốc

Như vậy, Phú Quốc đang là điểm đến không chỉ cho du khách Việt Nam mà còn cho cả du khách quốc tế, điều này giúp cho việc kinh doanh mua bán ở Phú Quốc đang tốt ngày càng tốt hơn, nhất là hậu đại dịch.

3. Đất đảo thành phố Phú Quốc là hữu hạn

hoàng hôn tại Thành phố Phú Quốc

Với đặc tính là đất biển đảo, cộng thêm với 1 lượng lớn doanh nghiệp, người dân về đây sinh sống, có thể dễ dàng thấy nhu cầu về nhà ở sẽ tăng trưởng rất mạnh trong tương lai.

Tốc độ tăng trưởng dân số Phú Quốc lên đến 19%/năm, gấp 4 lần so với thành phố Hồ Chí Minh, và tăng trưởng du lịch lên đến, lớn hơn rất nhiều so với các thủ phủ về ngành du lịch của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang,…

Cầu tăng mạnh là vậy nhưng cung là vô cùng hữu hạn khi đây là đất biển đảo, không thể mở rộng ra được nữa, và khi cầu tăng mạnh như vậy chắc chắn sẽ tác động đến giá bất động sản của Phú Quốc.

Đặc điểm quy hoạch ở Phú Quốc khá thú vị khi chỉ có 6% là đất ở đô thị được sở hữu lâu dài trên tổng số 592 km2, tập trung ở phường Dương Đông và phường An Thới, do vậy, việc mua đất Phú Quốc có đất ở đô thị là cấp thiết bởi độ khan hiếm và tính tăng giá mạnh của nó.

Ở Phú Quốc, chúng ta sẽ không thấy các dự án phân lô bán nền, mà tất cả chỉ là các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, khu đô thị cao cấp. Nguyên nhân là tránh tình trạng sốt ảo như các địa phương khác, khó tạo sự phát triển bền vững trong tương lai, chính điều này giúp nhà đầu tư vô cùng an tâm, vì có nhu cầu thực thì dự án mới được cấp phép, mà đã có nhu cầu thực thì việc tăng giá, cho thuê cũng dễ dàng hơn.

4. Đất thành phố Phú Quốc hiện còn rẻ

Sau cơn sốt đất 2017 tại Phú Quốc, đã được 4 năm về giá đất Phú Quốc hiện tại đã giảm về giá trị thực, nhìn vào giá đất hiện tại, ta có thể thấy vẫn chưa xứng đáng với những tiềm năng phát triển vượt bậc của Phú Quốc.

Nhìn ra Đà Nẵng, Nha Trang, đất mặt tiền Trần Phú 500-600 triệu/m2, đất mặt tiền Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng từ 400-450 triệu/m2, còn ở các tuyến đường nhánh khác thì giá cũng rơi vào 100-200 triệu/m2

Còn ở Phú Quốc, mặt tiền đường huyết mạch như Trần Hưng Đạo hay 30/4 chỉ từ 150-250 triệu, còn các tuyến còn lại giá dao động từ 30-130 triệu/m2, và hiện tại, quy hoạch của Phú Quốc đang dịch chuyển trung tâm văn hóa, hành chính, tài chính ra phường An Thới, mức giá đất ở đây được ghi nhận chỉ từ 30-80 triệu/m2.

giá đất Thành phố Phú Quốc

5. Nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp lớn

Thành phố Phú Quốc tiếp nhận đến 377.000 tỉ đồng từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước triển khai các khu du lịch và phục vụ phát triển kinh tế như Vingroup ở Bắc Đảo, Sungroup ở Nam Đảo, Bãi Trường với Meyland, CEO Group, BIM Group, FLC,…

Khu phi thuế quan của vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn 6-7 nghìn tỷ cũng được đặt tại Phú Quốc với khu mua sắm miễn thuế, hàng giảm giá chắc chắn sẽ là nam châm hút khách du lịch.

Và khi những nhà đầu tư đi theo những ông lớn, đi theo những chính sách phát triển kinh tế, hạ tầng của nhà nước thì việc thắng lớn khi đầu tư Bất động Sản là chắc chắn.

Kết

Như vậy, có thể thấy giá đất Phú Quốc còn rẻ và còn rất nhiều dư địa tăng trưởng, cộng thêm tính hữu hạn của đất đảo, thì việc đất ở đô thị Phú Quốc sốt và tăng giá là tất nhiên, việc chúng ta quan tâm là sốt thật chứ không hề sốt ảo.

Chúng ta nên sở hữu đất đảo Phú Quốc càng sớm càng tốt, 2 khu vực mà mình thấy chúng ta nên hướng đến đầu tư là phường Dương Đông và phường An Thới, 2 khu vực được hướng đến phát triển khu đô thị để ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.78.77.78